ฟ้าผ่าค่ายหัวหมากโยกรองผู้ว่าฯ การกีฬา -คาดจัดระเบียบงานอาชีพ-สิทธิประโยชน์

การกีฬา
  • ฟ้าผ่าค่ายหัวหมากโยกรองผู้ว่าฯ การกีฬา -คาดจัดระเบียบงานอาชีพ-สิทธิประโยชน์

หลังการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูง (ระดับ 9 และ 10) การกีฬาแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา จาก รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร เป็นรองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส จาก รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็น รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, พันโทรุจ แสงอุดมจาก รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เป็นรองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา

ขณะที่ นายวิษณุ ไล่ชะพิษ จาก รองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา เป็น รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร, นายแสนพล อู่วิเชียร จาก ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาสถาน เป็น ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ และนายจินดา เดชภิมล จาก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ เป็น ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาสถาน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

จากตำแหน่งที่เปลี่ยนไปเห็นได้ชัดว่าตำแหน่งส่วนใหญ่คือเรื่องของสายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ ที่่มีการปรับเปลี่ยนมากที่สุด

“รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ ซึ่งถูกโยกมาทำหน้าที่ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เผยว่า ตนเองไม่รู้เรื่องมาก่อนว่าจะมีการปรับ เพิ่งรู้เรื่องหลังการประชุมบอร์ดพร้อมกับคนอื่น แต่ก็พอเข้าใจได้เพราะผู้ว่าก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยมางานจะครบ 1 ปีและพอจะเห็นแล้วว่าควรจะปรับแก้จุดไหน

“ในส่วนของกีฬาเป็นเลิศ และวิทยาศาสตร์การกีฬานั้น มีการวางระบบเอาไว้ลงตัวแล้ว แม้จะเหลือเวลาไม่นานก่อนการแข่งขันซีเกมส์ เช่นเดียวกับเรื่องการผลักดันศุนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติก็เป็นนโยบายซึ่งต้องเดินหน้าต่อ ผู้ว่าการฯมีความจำเป็นในบางเรื่องที่ต้องโยกย้าย โดยเห็นว่าผมเคยทำงานด้านกองทุนพัฒนากีฬาอาชีพ ซึ่งต้องใช้หลักเกณฑ์ต่างๆในการบริหารงาน เพื่อเข้ามาช่วยงานในส่วนนี้ให้มีความเรียบร้อยยิ่งขึ้น”

บทความก่อนหน้านี้ไม่ได้ตายที่คอนโด? นิติเวช ไขปริศนาเวลาตาย ลันลาเบล ทนายดังชี้‘น้ำอุ่น’ไม่น่ารอด
บทความถัดไป“โครงการประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริม สินค้าเกษตรคุณภาพ ปลอดภัย ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม”