บาส-ปอป้อ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 3 ของโลก โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในการแข่งขันแบดมินตัน โคเรีย โอเพ่น 2019 ด้วยการโค่น มือ 1 ของโลก จากจีน 2-0 เกมผงาดคว้าแชมป์ แถมด้วยการลบสถิติแพ้คู่ชาวมังกรทุกครั้งที่พบกันลงได้สำเร็จ ส่วน รัชนก อินทนนท์ ได้เพียงรองแชมป์ หญิงเดี่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บาส-ปอป้อ – การแข่งขันแบดมินตันรายการ “โคเรีย โอเพ่น 2019” ทัวร์นาเมนต์ระดับ บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ทัวร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 12,200,000บาท ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นักแบดมินตันชาวไทยเข้าชิงได้ถึง 2 ประเภท ประเภทคู่ผสม “บาส”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับคู่กับ “ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลกชาวไทย ลงสนามพบกับ เฉิง ซี เว่ย ที่จับคู่ หวง หย่า เฉียง คู่มือ 1 ของโลกจากจีน สำหรับสถิติการพบกันที่ผ่านมา 8 ครั้งคู่ของจีน เหนือกว่าอย่างชัดเจนด้วยการเก็บชัยชนะทั้งหมด

เกมแรกทั้งสองฝ่ายเล่นด้วยความกดดัน แต่คู่ผสมของไทยเล่นผ่อนคลายกว่าเนื่องจากชื่อชั้นเป็นรอง และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไล่ตบเอาชนะแบบไม่ยาก 21-14 ขึ้นนำ 1-0 เกม

เข้าสู่เกมสองคู่ผสมจากจีนยิ่งเล่นยิ่งมีข้อผิดพลาดมากขึ้นเป็นฝ่ายทำเสียเองหลายครั้ง ขณะที่คู่ไทยเล่นได้ไหลลื่นเข้าขาก่อนจะเอาชนะไปได้อีก 21-13 คว้าแชมป์โคเรีย โอเพ่นไปครอง ด้วยเวลาเพียง 34 นาที

สส่วนประเภทหญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวาง 6 ของรายการ มืออันดับ 6 ของโลก ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการตบเอาชนะ ไถ้ ซื่อหยิง มือ 1 ของโลก จากไต้หวัน ในรอบรองชนะเลิศ ลงสนามพบกับ เหอ ปิง เจียว มือวางอันดับ 7 ของรายการ มืออันดับ 7 ของโลกจากจีน ที่เอาชนะ มิเชล ลี มืออันดับ 9 ของโลกจากแคนาดา

สถิติทั้ง 2 คน เคยพบกันมาแล้วทั้งหมด 5 ครั้ง เป็นสาวจีน เหอ บิงเจียว ที่เหนือหว่า เอาชนะไปได้ 4 ครั้ง ทว่าครั้งล่าสุดในการแข่งขัน โยเน็กซ์ ซันไรต์ อินเดีย โอเพ่น 2019 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รัชนก เป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ 2-0 เกม

เกมนี้ รัชนก ออกสตาร์ตได้อย่างยอดเยี่ยมได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะไปกด่อนในเกมแรก 21-18 ทว่ามาพลาดใน 2 เกมหลัง 22-24 และ 21-17 ทำให้เมย์ พ่ายไปในที่สุดทำได้ดีที่สุดเพียงรองแชมป์ การแข่งขันแบดมินตันรายการ “โคเรีย โอเพ่น 2019” ใช้เวลาการแข่งขัน 74 นาที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน