สุรวิทยาคาร โรงเรียนชื่อดังในเมืองช้าง จ.สุรินทร์ อาศัยการเล่นที่รักษามาตรฐานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่านัดสุดท้าย สพม.33 ยู-14 ลีก คัพ จะแพ้ให้กับ โชคเพชรวิทยา แต่ยังมีแต้มเหนือกว่า พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลลีก ระดับเยาวชน 14 ปีครั้งแรกของเมืองสุรินทร์ ไปครองได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุรวิทยาคาร ลงเล่นฟุตบอลระดับมัธยมศึกษา รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รายการ “สพม.33 ยู-14 ลีก คัพ” ครั้งที่ 1 นัดสุดท้าย ที่สนามศรีณรงค์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นนัดที่ 11 ของฤดูกาล 2019 หลังจาก 12 ทีมร่วมฟาดแข้งมาตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 40,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและเกียรติบัตร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ไฮไลต์อยู่ที่การลงสนามของว่าที่แชมป์ อย่าง โรงเรียนสุรวิทยาคาร มหาอำนาจลูกหนังขาสั้นแห่ง “เมืองช้าง” ที่มี 28 คะแนน พบ โรงเรียนโชคเพชรวิทยา ทีมอันดับ 2 ที่มี 23 คะแนน เกมนี้แม้ไม่มีผลต่อการลุ้นแชมป์ แต่ทั้งสองทีมยังเล่นกันสนุกสูสี ก่อนที่แข้งหนุ่มโชคเพชรวิทยา จะฮึดเฉือนชนะหวุดหวิด 1-0 เก็บเพิ่มเป็น 25 คะแนน แต่ยังตามหลังสุรวิทยาคาร อยู่ 3 แต้ม ทำให้สุรวิทยาคาร ผงาดคว้าแชมป์ “สพม.33 ยู-14 ลีก คัพ” ครั้งแรกไปครอง

ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้
– สุรินทร์ภักดี ชนะ ลำพลับพลาวิทยาคาร 3-1
– สวายวิทยาคาร แพ้ ศีขรภูมิพิสัย 1-2
– วีรวัฒน์โยธิน แพ้ นารายณ์คำผงวิทยา 1-2
– โคกตะเคียนวิทยา ชนะ สุรพินทร์พิทยา 3-1
– กระเทียมวิทยา ชนะ สำโรงทาบ 4-2

ขณะที่พิธีปิดการแข่งขัน ศึก “สพม.33 ยู-14 ลีก คัพ” ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสำเริง บุญโต ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 33 (สพม.) ประธานจัดงานให้เกียรติเป็นประธาน โดยก่อนเริ่มพิธีมีฟุตบอลคู่พิเศษ ระหว่าง ทีมวีไอพี สพม.33 พบ ทีมวีไอพีสุรินทร์ ที่มี นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการ จ.สุรินทร์, พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รองผบ.กกล.สุรนารี, พ.อ.จิรัฏฐ์ ช่วงฉ่ำ รองผบ.ร.23, ร.ต.อ.นิยม เพ็ชรโกมล ผอ.กกต.จ.สุรินทร์ และหัวหน้าส่วนราชการร่วมทีม ซึ่งผลจบแบบบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุน เสมอกัน 0-0

จากนั้น นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าฯสุรินทร์ และ นายอนุวัตร รุจิยาปนนท์ ผอ.กกท.จ.สุรินทร์ ให้เกียรติมอบถ้วยแชมป์ ศึก “สพม.33 ยู-14 ลีก คัพ” ครั้งที่ 1 ให้แก่ ร.ร.สุรวิทยาคาร พร้อมเกียรติบัตรและเงินรางวัล 20,000 บาท ส่วนอันดับ 2 ร.ร.โชคเพชรวิทยา รับเกียรติบัตรและเงินรางวัล 10,000 บาท

สำหรับฟุตบอล รายการ “สพม.33 ยู-14 ลีก คัพ” ซีซั่นนี้ 2020 จะจัดแข่งขันรอบคัดเลือก เพื่อคัดสองทีมระดับมัธยมศึกษาภายในจังหวัดสุรินทร์ เข้าร่วมฟาดแข้งแทนอันดับ 11-12 ที่ตกชั้น อย่าง ร.ร.ศีขรภูมิพิสัย และ ร.ร.ลำพลับพลา ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน