Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ กกท. ระเบิดศึก ‘มวยไทยวิถีอีสานใต้’

30 ก.ย. 2562 - 14:07 น.

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย ระเบิดศึก ‘มวยไทยวิถีอีสานใต้’ 5 ตุลาคมนี้ แฟนมวยเข้าชมฟรี ที่สนามช้าง อารีน่า

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 62 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวมหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย "ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้" ในงาน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับเกียรติจาก นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์กีฬา เป็นประธาน ร่วมกับ นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และโปรโมเตอร์มวยชื่อดัง และสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวอย่างคึกคัก

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์กีฬา กล่าวว่า "เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 (MotoGP) สนามที่ 15 ที่สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่าง วันที่ 4-6 ตุลาคมนี้"

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

"กีฬามวยไทยเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติอยู่แล้ว และครั้งนี้เขาจะได้เห็นและสัมผัสกับกีฬามวยไทยบนแผ่นดินไทย ได้รู้จักและรับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬามวยไทย และอาจเกิดความสนใจในการใช้สินค้าและบริการทางด้านกีฬาที่เกี่ยวข้องกับมวยไทยซึ่งตรงนี้ถือเป็นการส่งเสริมอาชีพ ค่ายมวยในท้องถิ่นที่อาจมีราย ได้เพิ่มขึ้น"

"นับเป็นโอกาสอันดีที่พวกเราคนไทย จะได้เผยแพร่ศิลปะการต่อสู้มวยไทย ให้คนทั้งโลก ได้รู้จัก อย่างกว้างขวาง ในมหกรรมการแข่งขัน และเผยแพร่ศิลปะมวยไทย "ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม เพราะการแข่งขันโมโตจีพี ครั้งนี้ จะมีชาวต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรม หลายหมื่นคน มีสื่อมวลชนจากทั่วโลก มาทำข่าวมากกว่า 300 คน และมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน และบรรยากาศการจัดงาน ไปอีก 207 ประเทศ ทั่วโลก สู่ผู้ติดตามชมการแข่งขันกว่า 800 ล้านคน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าว

สำหรับ การประกบคู่มวยที่ทุกท่านจะได้ชมในศึก "ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้" ครั้งนี้ เริ่มจากคู่แรกในเวลา 17.15 น. "วันฉลอง พี.เค. แสนชัย มวยไทยยิม" พบกับ "เพชรภูซาง กีล่าสปอร์ต" รุ่น 119 ปอนด์ คู่ที่ 2 "เมืองไทยคลองสวนพลูรีสอร์ท " ปะทะ "เฟอรารี่ จักรยานมวยไทย" รุ่น 138 ปอนด์ คู่ที่ 3 "เสือคิม ศิษย์สท.แต๋ว " พบกับ "รุ่งกิจ ว.สังข์ประไพ" รุ่น 133 ปอนด์ คู่ที่ 4 รองคู่เอก เป็นการปะทะกันระหว่าง "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" พบกับ "หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์" ในรุ่น 138 ปอนด์

ส่วนคู่ที่ 5 เป็นคู่เอกนำรายการ "แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม" ยอดมวยดังแห่งยุค พบกับ "ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง" ในรุ่น 141 ปอนด์ นอกจากนี้ยังมีคู่มวยประกอบรายการที่น่าสนใจอย่าง "ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน " พบกับ "ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต" รุ่น 130 ปอนด์ "เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์" พบกับ "ฉลาม พรัญชัย" รุ่น 125 ปอนด์ และปิดท้ายรายการด้วยรุ่น 105 ปอนด์ ระหว่าง "โรเบิร์ต ศ.ธนบวร" พบ "ก้องบูรพา ทิพย์ท่าไม้"

สำหรับ มหกรรมการแข่งขันและเผยแพร่ศิลปะมวยไทย "ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้" จะเปิดให้แฟนหมัดมวยและแฟนมอเตอร์สปอร์ตเข้าชมฟรีเพียงแค่แสดงบัตรเข้าชมการแข่งขันโมโตจีพี หรือ บัตรแอดมิดชั่น ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีมวยชั่วคราว สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ นอกจากนี้ยังสามารถชมการถ่ายทอดสด ทางช่อง True4U ช่อง 24 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ กกท. ระเบิดศึก ‘มวยไทยวิถีอีสานใต้’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง