ขุนพล19ปี ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ บำรุง บุญพรหม และ สราวุฒิ สุขแสวง รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้ารายงานตัว ก่อนเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอล 4 เส้า “จีเอสบี แบงค็อก คัพ 2019” ซึ่งเยาวชนไทย จะประเดิมนัดแรกพบเวียดนาม ด้านรักษาการกุนซือหวังทัวร์นาเมนต์นี้เห็นเด็กใหม่ๆ ก่อนลุยถ้วยเอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขุนพล19ปี ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล จีเอสบี แบงค็อก คัพ 2019 ที่สนามบุญยะจินดา ระหว่างวันที่ 10-12 ต.ค.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย บำรุง บุญพรหม และ สราวุฒิ สุขแสวง รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมด้วย นักเตะอย่าง ธนธรณ์ น้ำจันทร์, ถิรวุฑ สรวลสรรค์ และ ณพนันท์ ทิพย์อักษร ขณะเดียวกัน อชิตพล คีรีรมย์ ได้ขอถอนตัวเนื่องจากติดภารกิจที่ประเทศเยอรมัน รวมถึง นิติบดินทร์ มะคต, กิตติพงษ์ เขตภารา และ พงศกร ตรีสาสร์ ที่ติดภารกิจกับสโมสร ซึ่งทีมได้มีการเรียกนักเตะอย่าง ธนศร จันทร์โคตร เข้ามาแทนที่ ส่วนนักเตะรายอื่นๆ จะเดินทางมาสมทบในภายหลัง

หลังการรายงานตัว บำรุง บุญพรม รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “วันนี้เราเรียกเก็บตัวเด็กวันแรก มีนักเตะบางคนที่ติดภารกิจยังมาไม่ทั้งหมด และจะตามมาในภายหลัง”

“สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เราซ้อมกันมานาน และได้เรียกตัวบางคนเสริมเข้ามา ซึ่งผมคิดว่าน่าจะปรับตัวเข้ากับทีมได้ดี ในรายการนี้เราเป็นเจ้าบ้าน เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนการเจอกับเวียดนาม ในนัดแรก เขาน่าจะใช้ทีมชุดเดิมที่เคยเจอในชิงแชมป์อาเซียน และไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรมาก เรามีวิธีรับมืออยู่ในระดับหนึ่ง”

“เราจะพยายามดูนักเตะที่มาใหม่ รายการนี้จะเป็นการทดสอบชั้นดี รวมถึงตัวเก่า เราต้องดูว่าเวลาเจอกับทีมในระดับเอเชียอย่างเกาหลีใต้ อุซเบกิสถาน ว่าเขาเล่นได้หรือไม่ มันเป็นการทดสอบก่อนไปชิงแชมป์เอเชีย”

โดยหลังจากนี้นักกีฬาทั้งหมด จะเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 9 ต.ค. และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อทำการแข่งขันต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล จีเอสบี แบงค็อก คัพ 2019 มี 4 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วยทีมชาติไทย, ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติอุซเบกิสถาน และทีมชาติเกาหลีใต้

โดยผลการจับสลากแบ่งสาย และโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

รองรองชนะเลิศ
อุซเบกิสถาน พบ เกาหลีใต้ ที่สนามบุญยะจินดา วันที่ 10 ต.ค. เวลา 15.30 น.
ไทย พบ เวียดนาม ที่สนามบุญยะจินดา วันที่ 10 ต.ค. เวลา 18.30 น.

นัดชิงอันดับ 3
ผู้แพ้จากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนามบุญยะจินดา วันที่ 12 ต.ค. เวลา 15.30 น.

นัดชิงชนะเลิศ
ผู้ชนะจากรอบรองชนะเลิศ พบกัน ที่สนามบุญยะจินดา วันที่ 12 ต.ค. เวลา 18.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน