Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ครูตอง ยันยังมีไฟ เร่งมือแก้จุดอ่อน เสริมความมั่นใจเกมนอนสู้

1 ต.ค. 2562 - 18:52 น.

(1 ต.ค.62) เมื่อสาว “ริกะ อิชิเกะ” นักกีฬา Mixed Martial Arts ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นกำลังมีคิวขึ้นสังเวียนประวัติศาสตร์ ในโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ ฉลองครบรอบนัดที่ 100 ในศึก ONE: CENTURY PART I จึงมีหลายคนนึกถึงแฟนหนุ่มของเธออย่าง ครูตอง ชนนภัทร วิรัชชัย ซึ่งเป็นนักกีฬา Mixed Martial Arts แถวหน้าระดับประเทศ ที่พักหลังมีเสียงลือหนาหูว่า ครูตอง หมดไฟ จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว วันนี้เรามีคำตอบมาเฉลย

หลังจากสอบถามไปยัง ครูตอง ได้คำตอบว่าพักหลังๆ ที่เห็นว่าแพ้บ่อย ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่ขอเจอไฟต์ยากๆ เพราะถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง ซึ่งอยากจะผลักดันตัวเองขึ้นไปสู่ระดับที่สูงขึ้น จึงเลือกที่จะเจอกับคู่ต่อสู้หินๆ ดังนั้นการแพ้นักสู้เก่ง จึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องท้อแท้ แต่กลับเป็นความท้าทาย และยังเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองพัฒนาฝีมือให้มากขึ้น

“ช่วงนี้ผมยังคงฝึกเพิ่มในส่วนที่ตัวเองอ่อน อย่างในไฟต์ล่าสุดรู้สึกว่ามีโอกาสพาคู่ต่อสู้ลงไปนอนและเป็นฝ่ายบุกเอง แต่ด้วยความไม่มั่นใจในเกมนอนสู้ จึงเลือกที่จะไม่ทำ และเป็นฝ่ายตั้งรับในเกมปล้ำเสียมากกว่า”

“การฝึกในตอนนี้เลยเป็นการสร้างความมั่นใจในเกมนอนที่จะเป็นฝ่ายบุกบ้าง เพราะส่วนตัวคิดว่าได้ฝึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานมาหลายปีแล้ว ทักษะท่านอนและเกมปล้ำของตัวเองก็ได้ถูกสะสมมาระดับหนึ่ง แต่จุดเดียวที่ทำให้ไม่สามารถเอาออกมาใช้ได้เพราะขาดความมั่นใจ ถ้าเรามั่นใจว่าเกมปล้ำดีพอที่จะเอามาใช้ปิดเกมได้ ก็น่าจะทำให้รูปเกมของตัวเองพัฒนาขึ้นครับ”

นอกจากการโฟกัสในเรื่องการฝึกซ้อมแล้ว ครูตอง ยังมองเรื่องการลดน้ำหนักให้อยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9-70.3 กิโลกรัม) เพื่อจะได้มีความพร้อมเมื่อมีโอกาสต้องขึ้นสู้

อย่างไรก็ตามสำหรับบ้านเรานั้นกีฬา Mixed Martial Arts ยังถือเป็นเรื่องใหม่ ในขณะที่ต่างประเทศได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายแล้ว จึงทำให้มีจำนวนนักกีฬาน้อย การพัฒนาฝีมือของนักกีฬาจึงช้า เพราะขาดคู่ซ้อม และสนามแข่งขัน แต่ถึงอย่างนั้น ครูตอง ก็ยืนยันว่ายังมีความสุขที่จะเดินหน้าต่อไปบนเส้นทางสายนี้ ไม่ว่าจะสมหวังหรือผิดหวัง มันก็คือกีฬาที่ต้องมีทั้งแพ้และชนะ แต่เมื่อแพ้แล้วก็ต้องลุกขึ้นมาสู้ต่อไป

สำหรับแฟนสาวของครูตองอย่าง “ริกะ อิชิเกะ” ซึ่งกำลังจะขึ้นสังเวียนในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แฟนๆ สามารถส่งกำลังไปช่วยเชียร์ เช่นเดียวกับ ครูตอง ได้โดยผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป หรือทางโซเชียลมีเดียของ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูตอง ยันยังมีไฟ เร่งมือแก้จุดอ่อน เสริมความมั่นใจเกมนอนสู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง