Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ศึกซูเปอร์ไฟต์.. ติดตามไลฟ์ สาวสังเวียน กับ สอดสร้อย ทุกวันพุธ หนึ่งทุ่มตรง !!

2 ต.ค. 2562 - 15:19 น.

กำปั้นพันล้าน ระดับ ศึกซูเปอร์ไฟต์ ที่คู่ควรเหมาะสมแก่การติดตาม และยกระดับให้เป็น ตำนานแห่งความทรงจำ อย่างแท้จริงสักคู่ หากจะเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน เห็นจะเป็นเรื่องยากเกินไปหรือไม่ สำหรับแฟนๆ !?!?

ศึกมวยโลก ล้มแชมป์พิกัดเวลเตอร์เวต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (29 ก.ย.62) "เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์" ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์เหนือ "ชอว์น พอร์เตอร์" รวบเข็มขัดโลก IBF-WBC เป็นหนึ่งเดียวได้สำเร็จ !!

สเปนซ์ เจ้าของฉายา "เดอะ ทรู" ยอดมวยอเมริกันไร้พ่าย เพิ่มสถิติชนะรวด 26 น็อก 21 วัย 29 ปี ก็เริ่มคว้าไมค์กู่เรียกหา แมนนี่ ปาเกียว ท่านสมาชิกวุฒิสภาฟิลิปปินส์แทบจะในทันที แต่ยังมิวายเล่นเชิงว่า

"หากแมนนี่ไม่สน ผมก็พร้อมจะหันไปป้องกันกับ แดนนี่ การ์เซีย รองอันดับ 1 WBC ในไฟต์ต่อไปแบบไม่ให้เสียเวลาทำมาหากิน" (ฟิลบ๊อกซิ่ง รายงาน)

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตัวของ "แพ็คแมน" ปาเกียวเอง เคยลั่นวาจาชัดเจน หลังดับซ่า คีธ เธอร์แมน ในการรวบแชมป์ WBA ไฟต์ล่าสุดว่า "ผมจะชกไฟต์ต่อไปก็คงต้นปีหน้า 2020" พร้อมยอมรับว่าตอนนี้ มีตัวเลือกมากมาย หากการเจรจาล้างตาภาค 2 กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ไม่เป็นผล

"ผมก็อาจจะเลือก อาเมียร์ ข่าน หรือไม่ก็ล้มแชมป์ 3 สถาบันกับ เออร์รอล สเปนซ์ ไปเลย ส่วนสถานที่ชก ล่าสุดเศรษฐีตะวันออกกลางเตรียมอ้าแขนรับ จัดศึกมวยโลกนัดยิ่งใหญ่หวังให้เป็นประวัติศาสตร์"

ท่าน สว.ปาเกียว ยอมรับว่า "ตอนนี้ ตัวแทนของผม และ ฟลอยด์กำลังบินไปคุยกันที่ ซาอุดิอาระเบีย, ดูไบ และ ยูเออี เป็นว่าเล่น แต่อย่างว่า ทุกอย่างยังไม่มีอะไรชัดเจน..!?!?"

มวยโลกปัจจุบัน เป็นธุรกิจที่มีมูลค่ามหาศาล แต่หากเทียบ ศึกซูเปอร์ไฟต์รุ่นกลาง (พิกัด 147-160 ปอนด์) คุณค่าความตราตรึงปัจจุบันยังห่างชั้น"ยุค 4 ตุ๊กตาทอง" อย่าง เลียวนาร์ด,ดูรัน,แฮคเลอร์ และ โธมัส เฮิร์นส์ ลิบลับ คุณคิดอย่างนั้นไหม ?!?!

***

ติดตามชม ไลฟ์ สด "สาวสังเวียน กับ สอดสร้อย" พร้อมทีมงานกีฬา ได้เป็นประจำ ทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป และชมย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/KhaosodSports/ (กีฬา ข่าวสด)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศึกซูเปอร์ไฟต์.. ติดตามไลฟ์ สาวสังเวียน กับ สอดสร้อย ทุกวันพุธ หนึ่งทุ่มตรง !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง