Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ก็มาดิคะ! ริกะ เมินคำสบประมาท น็อกยกแรก พร้อมจัดเต็มในบ้านหลังที่สอง

2 ต.ค. 2562 - 22:56 น.

(3 ต.ค.62) การหวนคืนสังเวียนในรอบ 8 เดือนของ “Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ ในศึก ONE: CENTURY PART I จะเป็นการแข่งขันครั้งสำคัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเธอ

ไฟต์นี้นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองการจัดการแข่งขันนัดที่ 100 ของ วัน แชมเปียนชิพ แล้ว ยังถือเป็นการเยือนบ้านหลังที่สองอันเป็นถิ่นกำเนิดของบรรพบุรุษในฐานะนักสู้เลือดซามูไรเป็นครั้งแรก ทั้งยังได้ทดสอบฝีมือกับคู่ต่อสู้แกร่งที่สุดที่เคยพบมา

ริกะ เป็น 1 ใน 3 นักสู้ตัวแทนจากประเทศไทยที่จะขึ้นสังเวียนเรียวโงกุ โกกุงิกัง ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเผชิญหน้ากับนักสู้สาวเจ้าถิ่นดีกรียูโดสายดำ “Strong Heart Fighter” อิตซูกิ ฮิราตะ ที่ลั่นวาจาว่าจะน็อกสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นอย่าง ริกะ ให้ได้ในยกแรก

“คู่ต่อสู้รอบนี้แข็งแกร่งมากค่ะ เป็นคนญี่ปุ่น และเป็นนักยูโดสายดำ มีเทคนิคการทุ่มและล็อกที่ดีมาก อีกอย่างเขาอายุน้อยกว่าและยังไม่เคยแพ้ใครตลอด 4 ไฟต์ที่ผ่านมา ซึ่งชนะด้วยการจับล็อก”

“ไฟต์นี้จึงเรียกได้ว่าเป็นไฟต์ที่หนักและหินที่สุดสำหรับ ริกะ เลยก็ว่าได้ เราต้องซ้อมหนักขึ้น และมีวินัยมากขึ้นกว่าทุกครั้ง ช่วงที่เว้นว่างจากการแข่งขัน ริกะ ก็พยายามเพิ่มทักษะต่างๆ ให้มากกว่าเดิม เพื่อให้ผลงานออกมาเป็นไปตามที่เราหวังไว้”

อย่างไรก็ตาม นี่อาจเป็นสถานการณ์ที่จะทำให้นักสู้สาวชาวไทยก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จ เช่นเดียวกับชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่ผ่านมาของเธอ บางครั้งมันเกิดขึ้นเมื่อเข้าตาจน

“ริกะ รู้สึกกดดันมากขึ้นอย่างแน่นอน เชื่อว่าเมื่อต้องต่อสู้ภายใต้ความกดดัน มันทำให้จิตใจแข็งแกร่งขึ้น แต่ ริกะ จะไม่ปล่อยให้มันมีอิทธิพลมากเกินไปค่ะ”

หลังจากที่รู้ว่าต้องขึ้นสู้กับ ฮิราตะ นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ริกะ ก็ได้เตรียมกลยุทธ์ในการตอบโต้ท่าไม้ตายสุดอันตรายของคู่แข่งขันไว้แล้ว โดยเธอได้ฝึกฝนจากยอดฝีมือที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งในถิ่นกำเนิดของมวยไทย

“การยืนสู้ของเขาไม่แข็งแกร่งเท่ากับคู่ต่อสู้คนล่าสุดของ ริกะ ดังนั้น เราจึงหันมาฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อใช้กลยุทธ์นี้ และยังซ้อมป้องกันการเทคดาวน์ด้วย เพราะรู้ดีว่าเขามีจุดเด่นเรื่องยูโดและซับมิชชัน แต่ ริกะ จะไม่เปิดเผยเกมการต่อสู้ เพราะฝ่ายตรงข้ามก็จะรู้หมด เอาเป็นว่า ริกะ ซ้อมหนักและจะทำผลงานอย่างสุดฝีมือค่ะ”

ริกะ เชื่อว่า ความมั่นใจที่มีมากเกินไปของ ฮิราตะ ถึงขั้นเอ่ยปากว่าจะน็อกเธอให้ได้ในยกแรก รวมถึงสถิติที่ไม่เคยแพ้ใคร 4 ไฟต์รวด ทำให้นักสู้เจ้าถิ่นไม่เคยเผชิญหน้ากับความยากลำบากในการดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดจากความกดดันในการแข่งขัน ซึ่งนั่นอาจเป็นหลุมพรางที่ทำให้เกิดความประมาทอย่างไม่รู้ตัว

การต่อสู้ครั้งนี้ถือว่ามีความสำคัญสำหรับ ริกะ ในฐานะที่เธอก็มีเลือดญี่ปุ่น และเป็นครั้งแรกที่จะได้ต่อสู้ในเมืองหลวงของประเทศที่เธอเรียกว่าบ้านหลังที่สอง และเป็นที่ที่แม่ของเธออาศัยอยู่ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ เชื่อว่าชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้ ริกะ อย่างสม่ำเสมอ

สำหรับศึก ONE:CENTURY PART I จะมีการถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย รับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียของ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก็มาดิคะ! ริกะ เมินคำสบประมาท น็อกยกแรก พร้อมจัดเต็มในบ้านหลังที่สอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง