ไทยลีก เตรียม ฮ. บินด่วนมอบถ้วยแชมป์ - เชียงราย ยังสู้แม้ชะตาอยู่ในมือบุรีรัมย์

4 ต.ค. 2562 - 18:20 น.

ไทยลีก เตรียม ฮ. บินด่วนมอบถ้วยแชมป์ – เชียงราย ยังสู้แม้ชะตาอยู่ในมือบุรีรัมย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวในการชิงแชมป์ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ที่เหลือเพียง 2 นัดสุดท้าย โดยหลังจากจบนัดที่ 28 ที่ผ่านมา ซึ่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-2, การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล 4-0 ส่วน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สะดุด ทำได้เพียงเสมอ พีทีที ระยอง 2-2 ทำให้ตอนนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเดี่ยว 54 แต้ม ตามมาด้วย การท่าเรือ เอฟซี อันดับ 2 มี 52 แต้มเท่ากับ เชียงราย ยูไนเต็ด อันดับ 3 แต่เมื่อจบฤดูกาล จะวัดเฮดทูเฮด ซึ่งเชียงราย ยูไนเต็ด ดีกว่าทั้ง 2 ทีม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่โปรแกรมทีมลุ้นแชมป์ 2 นัดท้าย วันที่ 20 ต.ค. บุรีรัมย์ พบ การท่าเรือ, สิงห์ เชียงราย พบ พีที ประจวบ และวันที่ 26 ต.ค. บุรีรัมย์ เยือน เชียงใหม่ เอฟซี, การท่าเรือ เปิดบ้านพบ สมุทรปราการ ซิตี้, สิงห์ เชียงราย เยือน สุพรรณบุรี เอฟซี


ด้วยสถานการณ์ชิงชัยที่ยังก้ำกึ่ง ทำให้ในส่วนของการมอบถ้วยแชมป์นั้น มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดทั้ง 3 สนาม ทั้งที่ สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี, แพท สเตเดียม และ สนามกีฬา จ.สุพรรณบุรี
ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า หากยังสูสีถึงเกมสุดท้าย เบื้องต้นจะจัดถ้วยแชมป์ไว้จุดกึ่งกลาง ที่ไปถึงทั้ง 3 สนามอย่างรวดเร็วที่สุด จากนั้นเมื่อเริ่มมีความชัดเจน ก็จะนำส่งโดยเฮลิคอปเตอร์ ยอมรับว่าหากก้ำกึ่งมากๆ คาดการณ์ยาก อาจนำถ้วยแชมป์ไปสนามช้าบ้าง แต่อย่างไรก็จะทันตามพิธีการในสนาม ทีมแชมป์จะได้ถ้วยไปฉลองในวันดังกล่าวแน่นอน นอกจากนี้ อีกวิธีคืออาจเตรียมถ้วยจำลองไว้ อย่างไรก็ตาม ทั้งสมาคมฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด จะประชุมวางแผนอีกครั้ง หลังจบเกมรองสุดท้าย

ส่วน ไอล์ตัน ซิลวา โค้ชสิงห์ เชียงราย กล่าวหลังเสมอ พีทีที ระยอง ว่า นึกแล้วว่ายาก เพราะ พีทีที ต้องการแต้มเพื่ออยู่รอด เชียงรายมีโอกาสได้ประตูเพิ่ม แล้วทำไม่ได้ แต่มาเสียแบบไม่น่าเสีย จึงไม่ได้ผลที่ต้องการ แต่ฤดูกาลยังไม่จบ ยังมีโอกาสลุ้นอยู่ แชมป์อาจตัดสินนัดสุดท้าย แต่ที่แน่ๆ เชียงราย ต้องได้ 6 แต้มเต็ม

อ่านข่าว – เนวินถูกใจสิ่งนี้ ! เชียงราย แค่เจ๊า พลังเพลิง เสียจ่าฝูงให้ บุรีรัมย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยลีก เตรียม ฮ. บินด่วนมอบถ้วยแชมป์ - เชียงราย ยังสู้แม้ชะตาอยู่ในมือบุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง