บีญาเลส – การ์ตาราโร่ นักบิดยามาฮ่า ยืนท็อปทู รอบซ้อม ไทยแลนด์ฯ โมโตจีพี

บีญาเลส
  • บีญาเลส – การ์ตาราโร่ นักบิดยามาฮ่า ยืนท็อปทู รอบซ้อม ไทยแลนด์ฯ โมโตจีพี

    การแข่งขันศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2019 สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 ยกพลดวลความเร็ว ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมาเปิดสนามเป็นวันแรก

โดยเกมในรุ่นใหญ่ลงบิดรอบซ้อม ครั้งที่ 1 ในช่วงสายออกสตาร์ทในเวลา 09.55 น. หลังผ่าน 40 นาที ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ขุนพลนักบิดยามาฮ่า สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ภายใต้รถแข่งยามาฮ่า YZR-M1 นำทัพโดย มาเวริค บีญาเลส หมายเลข 12 ดาวบิดสแปนิช สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี โชว์ฟอร์มเยี่ยมบิดคว้าหัวแถวด้วยเวลา 1 นาที 30.979 วินาที ตามด้วย ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ หมายเลข 20 ดาวรุ่งเฟรนช์แมน สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่บิดทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 2 รั้งหัวแถวในกลุ่มนักบิดทีมอิสระ

ขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ หมายเลข 46 สตาร์นักบิดอิตาเลียน วันนี้ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 6 และ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ หมายเลข 21 บิดจบรอบซ้อมในอันดับ 7

จากนั้นรอบซ้อม ครั้งที่ 2 ออกสตาร์ทในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทัพนักบิดยามาฮ่า ยังคงสร้างผลงานอันร้อนแรงพาเหรดทำเวลารั้งท็อปไฟว์ในรอบซ้อมนี้โดย ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ หมายเลข 20 บิดคันเร่งรถแข่ง M1 คว้าหัวแถวในรอบ FP2 หลังกดเวลาต่อรอบลงมาอยู่ที่ 1 นาที 30.404 วินาที เฉือน มาเวริค บีญาเลส หมายเลข 12 ที่ซิ่งทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 2 เพียง 0.193 วินาที

 

ขณะเดียวกัน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ หมายเลข 21 สามารถขยับผลงานของตนเอง บิดทำเวลาต่อรอบเข้ามาเป็นอันดับ 3 ปิดท้ายด้วย วาเลนติโน่ รอสซี่ หมายเลข 46 ที่ขยับอันดับมาอยู่ที่อันดับ 5 ส่งท้ายรอบซ้อมในวันแรกที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

สำหรับโปรแกรมในรุ่นใหญ่ ศึกไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 จะมีคิวลงบิดรอบ FP3 ในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ 5 ต.ค. 62 ก่อนจะลงจับเวลาควอลิฟายในช่วงบ่าย เพื่อจัดอันดับบนกริดสตาร์ท โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจนักบิดยามาฮ่าได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

บทความก่อนหน้านี้“ฝ่ายค้าน” จ่อฟ้องกลับ/เอาผิด “บุรินทร์-ประยุทธ์” หลังถูกหว่านแห แจ้งความ ม.116
บทความถัดไปแม่เสี่ยท็อป เปิดใจ ลูกอ้างเจอความลับพริตตี้ รับไม่ได้ ชี้ทำแต่เรื่อง เคยเดือดปืนจ่อ!