ดร.ชาร์ต แพทย์โมโตจีพี เผย มาร์เกซ หายใจไม่ออกหลังแหกโค้ง

4 ต.ค. 2562 - 17:46 น.

ดร.ชาร์ต ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของโมโตจีพี ออกมาเปิดเผยอาการบาดเจ็บของมาร์ก มาร์เกซ นักบิดชาวสเปน สังกัดทีมเรปโซล ฮอนด้า ที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างรอบซ้อม ของศึกพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ ที่สนามช้างอินเตอร์ เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


โดยล่าสุดดร.ชาร์ต เผยถึงอาการของมาร์เกซว่า “อย่างทุกคุณพูด มันเป็นการชนที่รุนแรง และตามปกติแล้วเวลาที่มาร์เกซชนเขามักจะลุกขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่หนนี้เขาลงไปนอนระหว่างที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และเหตุผลที่เขาต้องนอนอยู่ที่พื้นเป็นเพราะเขาหายใจไม่ออก มันเป็นการชนที่รุนแรงและเขามีปัญหากับการลุกขึ้นมาหายใจ จากนั้นเรานำตัวเขาไปที่ศูนย์การแพทย์ และเราเห็นรอยช้ำบริเวณเอวของเขา, รวมถึงที่แข้งซ้าย แต่หลังจากรอดูอาการ เราก็เห็นว่าเขามีการฟื้นตัวที่รวดเร็ว เขาเริ่มหายใจถี่ขึ้นและอัตราการเต้นของหัวใจเขาอยู่ที่ 100 เปอร์เซ็นต์”

“จากนั้นเราทำการเอ็กซ์เรย์เพื่อตรวจว่าจะพบอะไรบ้าง อาการโดยรวมของเขาดีตั้งแต่ตอนที่เขามาถึงศูนย์ ซึ่งเราได้เอ็กซ์เรย์บริเวณอก, ขา และ กระดูกสันหลัง ส่วนของขาดูเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ส่วนกระดูกสันหลังยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไร เราจึงตัดสินใจส่งตัวเขาไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ด้วยวิธีการใช้คลื่นสนามแม่เหล็กนิวเคลียร์ หลังตรวจเสร็จเราไม่พบอาการบาดเจ็บ มีแค่รอยช้ำ ไม่มีการแตกหักของกระดูก ตอนนี้เขาฟิตสมบูรณ์ดีแล้ว”

ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวกลับมาเข้าร่วมรอบFree Practice 2 ในช่วงบ่ายแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดร.ชาร์ต แพทย์โมโตจีพี เผย มาร์เกซ หายใจไม่ออกหลังแหกโค้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง