งดงาม! เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่

เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่

เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลาง จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างจัดหางบประมาณในการก่อนสร้าง ยึดอัตลักษณ์ของความเป็นอยุธยา และทันสมัย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เพจ Ayutthaya Tourism and Sports ได้เผยแพร่ภาพแบบจำลอง สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่กำลังมีโปรเจคสร้างขึ้น โดยอยู่ในช่วงหางบประมาณในการก่อสร้าง โดยเน้นไปที่การใช้ประโยชน์ ความทันสมัยงดงาม และอัตลักษณ์ของความเป็นอยุธยา ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการก่อนสร้างสูงพอสมควร โดยคาดว่าจะใช้วิธีทยอยสร้างทีละส่วน

เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่  เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่ เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่ เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่

หากสร้างเสร็จทั้งหมด คาดการณ์ว่าอยุธยาจะยกระดับความเป็นเมืองกีฬา Sports Tourism ในระดับประเทศ พร้อมทั้งเป็นฐานในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต เนื่องจากมีความพร้อมในด้านการคมนาคม ห่างจากสนามบินนานาชาติ 30 นาที – 1 ชั่วโมง จำนวนห้องพักเพียงพอ จำนวนแหล่งท่องเที่ยวมหาศาล มีห้างใหญ่รองรับ และการเกิดขึ้นของรถไฟความเร็วสูง/รถไฟฟ้าชานเมืองและรางคู่ในระยะ 4-6 ปีข้างหน้า คาดว่าจะมีเงินสะพัดในพื้นที่จากกิจกรรมกีฬาไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทต่อปีฃ

ขอบคุณภาพจากเพจ Ayutthaya Tourism and Sports

อ่าน – มาร์ค มาร์เกซ ลั่นบิดเต็มร้อยสนามช้างฯ สมเกียรติ ตั้งเป้าคว้าท็อป 5 โมโตจีพี

 

เปิดแบบจำลองสนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแห่งใหม่

บทความก่อนหน้านี้ชนาธิป เจ็บตอนวอร์ม – ซัปโปโร เละ โดน กัมบะไล่ ถลุง 5 ตุง
บทความถัดไปเพราะห่วยไง! เอเมรีแจงไม่ใช้งาน โอซิล เนื่องจากคนอื่นสมควรลงเล่นมากกว่า