สมาคมเปตองแห่งฝรั่งเศส ร่อนหนังสือเชิญทีมเปตองไทย เข้าร่วมการแข่งขัน รายการเปตองนานาชาติ แชมป์ ชน แชมป์ ครั้งที่ 3 ที่ เมืองโบแว “ผู้จัดการทีม” ตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง

นายไกรสีห์ กรรณสูต อุปนายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เผยว่า ตามที่สมาคมเปตองแห่งฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ การจัดการแข่งขันเปตองนานาชาติ รายการ “แชมป์ ชน แชมป์” ครั้งที่ 3 ที่ เมองโบแว ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 8-14 ต.ค.นี้ ซี่งรายการนี้ สหพันธ์เปตองนานาชาติ ให้การรับรองการแข่งขัน ทางเจ้าภาพได้เชิญสมาคมกีฬาเปตองฯ ส่งนักเปตองทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันด้วย โดยสมาคมเปตองแห่งฝรั่งเศส เป็นผู้ออกค่าจ่ายใช้ให้ทั้งหมด

ล่าสุด เมื่อเช้าวันที่ 7 ต.ค.62 ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ คณะนักเปตองทีมชาติไทย จำนวน 8 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 3 คน หญิง 3 คน ผู้ฝึกสอน 1 คน และมี ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯ เป็นผู้จัดการทีม ได้ออกเดินทางไปร่วม การแข่งขันเปตองนานาชาติ รายการ “แชมป์ ชน แชมป์” ครั้งที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า การแข่งขันเปตองนานาชาติ “แชมป์ ชน แชมป์” ในครั้งนี้ จะมีทีมเปตองในระดับโลก จำนวน 9 ชาติ ประกอบด้วย เบลเยี่ยม อิตาลี สเปน สวีเดน ตูนีเซีย โมร็อกโก ไทย กัมพูชา และ ฝรั่งเศส เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งจะมีการชิงชัยกันทั้งหมด 6 ประเภทคือ ประเภททีมชาย-ทีมหญิง, คู่ชาย-คู่หญิง และเดี่ยวชาย-เดี่ยวหญิง โดยนักเปตองทีมชาติไทยชุดนี้ มีดีกรีแชมป์โลก และแชมป์เก่ารายการนี้ ประเภทเดี่ยวชาย และคู่ชาย อีกทั้งยังเป็นชุดที่เตรียมไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2019 กัมพูชา วันที่ 18-24 พ.ย.นี้ และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ ฟิลิปปิ่นส์ และชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ เวียดนาม ปลายปีนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน
สำหรับรายชื่อนักปเตองทีมชาติไทย ประกอบด้วย นักกีฬาชาย “แจ๊ค” ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว แชมป์โลกคู่ชาย และแชมป์เก่ารายการนี้ “เฉลิม” วันเฉลิม ศรีเมือง แชมป์เอเชีย และซีเกมส์ ดาวรุ่งที่กำลังมาแรง ส่วนนักกีฬาหญิง “ต่าย” พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช “ฝ้าย” นันทวัน เฟื่องสนิท แชมป์โลกหญิงคู่ 2019 ส่วนพันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช มีดีกรีแชมป์โลกเดี่ยวหญิง 2019 อีกด้วย และ “นก” ทองสี ตะมะโคตร อดีตแชมป์โลก

รวมทั้งยังมี พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ เป็นผู้ฝึกสอน ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ กล่าวอีกว่า รายการเปตองนานาชาติ “แชมป์ ชน แชมป์” ในครั้งนี้ แต่ละทีมจะส่งนักกีฬาที่มีผลงานในระดับโลก อย่าง เบลเยี่ยมแชมป์โลก, อิตาลีแชมป์ยุโรป และฝรั่งเศสแชมป์โลกหลายสมัย ซึ่งเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของทีมไทย แต่เราก็ไม่ประมาท นักกีฬาทุกคนจะต้องเล่นอย่างเต็มที่ และมีสมาธิระหว่างการแข่งขัน โดยตั้งเป้า 2 เหรียญทอง

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ได้กำหนดการประชุมใหญ่วิสามัญ ที่ ห้องอาหารเฟื่องฟ้า อาคารนันทนาการ กฟผ.สำนักงานใหญ่ บางกรวย นนทบุรี ในวันที่ 18 ต.ค.นี้ เวลา 16.00 น.โดยมีวาระที่สำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเปตองฯคนใหม่ แทน พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ นายกสมาคมกีฬาเปตองฯคนเก่า ที่ถึงแก่อสัญกรรมไปแล้ว จึงขอเชิญชมรมสมาชิกสามัญของสมาคมฯ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน