Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

จัดแข่ง ลีกบาสเกตบอลประชาชนทั่วประเทศ ชิงเงิน 3.5 ล้าน ! TABL By GSB

8 ต.ค. 2562 - 18:09 น.

ซังโดลี กรรมการ บริษัท ไทย โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก จำกัด พร้อมเปิดลีก “THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE By GSB” (ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี) หรือ TABL By GSB เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว โดยร่วมกับ “การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)” และ “สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย” ที่เล็งเห็นถึงการสนับสนุนให้ประชาชนทุกภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าถึงในอาชีพนักบาสเกตบอล อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้เกิดการพัฒนาและศักยภาพการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในนักกีฬาหน้าใหม่ๆ ได้มีโอกาสเข้าสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้ โดยมี ธนาคารออมสิน เป็นผู้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลสมัครเล่นในครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

ซังโดลี กรรมการ บริษัท ไทย โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก จำกัด กล่าวว่า
“ต้องขอบคุณธนาคารออมสินที่เล็งเห็นความสำคัญของลีกนี้ และได้ร่วมสนับสนุนอย่างเป็นทางการ เพราะผมอยากให้เป็นลีกการแข่งขัน TABL By GSB หรือเรียกสั้นๆแบบเข้าใจตรงกันว่า AMATEUR (อะเมเจอร์) เป็นการเปิดให้ประชาชนทั่วประเทศมีโอกาสได้โชว์ฝีมือ เพื่อพัฒนาตัวเองให้ขึ้นมาอยู่ในระดับมืออาชีพ หรือกึ่งอาชีพได้ และจะร่วมกันพัฒนาทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในลีกนี้ เข้ามาอยู่ในลีกอาชีพต่อไปในอนาคต ซึ่งจะทำให้วงการบาสเกตบอลมีการตื่นตัวและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา สำหรับลีก TABL By GSB จะจัดแยกออกออกไปให้สำหรับประชาชนชายทั่วไป หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “บาสงานวัด” เป็นการเปิดโอกาสให้บาสเกตบอลทุกภูมิภาคในประเทศไทยได้มีพื้นที่ในการแข่งขันในลีกใหญ่ๆ อยู่ตลอดเวลา มีนักกีฬาบาสเกตบอลไปฝึกซ้อมและลงแข่งขันกันจริงๆ เพื่อพัฒนาวงการบาสเกตบอลให้ครบวงจรและครอบคลุมทุกพื้นที่ สำหรับการแข่งขันลีก TABL By GSB ทุกทีมทุกจังหวัดสามารถเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในลีการแข่งขันระดับอาชีพได้ เพื่อร่วมกันพัฒนาทีมและสโมสรให้เป็นระบบ และยังช่วยสร้างฐานแฟนคลับให้กับทีมและสโมสรต่างๆ มากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งจะมี “โมโนกรุ๊ป” เป็นผู้ดูแลการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่าน 2 ช่องทางประกอบด้วย ช่องMONO PLUS และ MONO MAX และถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง Social Madia เพื่อเผยแพร่วงการบาสเกตบอลไทยสู่วงการกีฬาโลกต่อไป”

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินเล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาที่ทำให้ทรัพยากรมนุษย์ของประเทศมีสุขภาพแข็งแรง โดยธนาคารได้กำหนดแนวทางการบริหารงาน ด้าน“Sport Strategy” นำกีฬาเข้าไปเชื่อมความสัมพันธ์กับประชาชนและลูกค้ากลุ่มต่างๆ ของธนาคาร กว่า 8 ชนิดกีฬา อาทิ ฟุตบอล บาสเกตบอล มวยไทย กอล์ฟ ยิมนาสติก แบตมินตัน ปั่นจักรยาน และกีฬา e-sport เป็นต้น ซึ่งได้เริ่มดำเนินการส่งเสริมให้มีการแข่งขันกีฬาเยาวชนในโครงการ “ธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน” คัดเลือกจนได้ทีมดาวรุ่งในนามทีม“ออมสินช้างชมพู” จนมีนักกีฬาเข้าร่วมทีมฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทยแล้ว สำหรับการแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี” หรือ TABL by GSB (Thailand Amateur Basketball League by GSB) เป็นความร่วมมือของธนาคารออมสิน สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท ไทย โปรเฟสชั่นแนลบาสเกตบอลลีก จำกัด เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนทั่วประเทศที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไปได้มีโอกาส มีเวทีในการแสดงความสามารถในด้านการกีฬา มีประสบการณ์ เพิ่มทักษะ พัฒนาศักยภาพในการเล่น และมีโอกาสเป็นดาวรุ่ง เข้าร่วมทีมบาสเกตบอลทีมชาติไทย และเป็นนักกีฬาบาสเกสบอลอาชีพต่อไป

บาสฯประชาชนทั่วไป ชิงเงิน 3.5 ล้าน !!!!!!

บาสฯประชาชน ชิงเงิน 3.5 ล้าน !!!!!!TABL 2019.นักบาสเกตบอลทั่วประเทศเตรียมพบให้พร้อม กับลีกการแข่งขันบาสเกตบอลกึ่งอาชีพ TABL (Thailand Amateur Basketbll League) ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศกว่า 3.5 ล้านบาท เริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. -​1 ธ.ค. 62 และรอบชิงแชมป์ประเทศไทยวันที่ 5-10 ธ.ค. 6​2#TABL#ThailandAmateurBasketbllLeague#บาสฯเงินล้าน#บาสเกตบอลกึ่งอาชีพที่เงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศ#MSE#MonoSportEntertainment#MediaOfBasketballThailand

โพสต์โดย TABL เมื่อ วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2019
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดแข่ง ลีกบาสเกตบอลประชาชนทั่วประเทศ ชิงเงิน 3.5 ล้าน ! TABL By GSB
ข่าวที่เกี่ยวข้อง