Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

แล่นใบไทย ถึงไทย ปลื้มคว้า 4 แชมป์ ศึกออพติมิสต์เอเชี่ยน

9 ต.ค. 2562 - 15:09 น.

แล่นใบไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังคว้า 4 แชมป์ การแข่งขัน ออพติมิสต์เอเชี่ยน สมาคมปลื้มผลงานพร้อมต่อยอดสู่ซีเกมส์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาประเภท ออพติมิสต์ 11 คน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเรือใบรายการ 2019 Optimist Asian & Oceania Championship ที่รัฐสุลต่านโอมาน ระหว่างวันที่ 30 ต.ค. – 7 ก.ย.62 ที่ผ่านมา โดยมีนาวาโทพรชัย แสวงคุณ เป็นผู้จัดการเรือใบทีมชาติไทย และ นาวาตรีดารงศักดิ์ วงศ์ทิม เป็นผู้ฝึกสอน โดยรายการนี้มีนักกีฬาจาก 21 ประเทศทั่วทุกทวีปรวม 141 คน เข้าร่วม การแข่งขัน

ทัพนักกีฬาของไทยสามารถทาผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้า 4 แชมป์ โดยประเภททีมได้รับรางวัล ชนะเลิศ 2 รางวัล จากประเภท OVERALL in the Asian & Oceania Team Racing Championship และ Asian Team Racing Champions 2019 นักกีฬาประกอบด้วย พันวา บุนนาค, ปาฏิหารย์ วรศาสตร์, ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์, บวรนันท์ ชันรัมย์ และ สุชานรี เดชทศพล

สาหรับประเภทบุคคลได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้นอีก 6 รางวัลได้แก่ ประเภทบุคคลชาย OVERALLชนะเลิศ พันวา บุนนาค รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์ ประเภทบุคคลชาย Asian ชนะเลิศ พันวา บุนนาค รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์ และรองชนะเลิศอันดับที่ 2 บวรนันท์ ชันรัมย์ และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ประเภทบุคคลหญิง จาก นภัสสร ขุนบุญจันทร์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 ทัพนักกีฬาไทยเดินทางถึงไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมี พลเรือเอกธานี ผุดผาด อุปนายกฯ ให้การต้อนรับ และร่วมแสดงความยิน

พลเรือเอกธานี กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับทัพนักกีฬาเยาวชน รุ่นใหม่ ที่สามารถทาผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และมีการพัฒนาตนเองมาอย่างต่อเนื่องพร้อมที่จะเป็นกาลังที่สาคัญ ของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ต่อไปในอนาคต

ขณะที่ นาวาโทพรชัย แสวงคุณ ผู้จัดการเรือใบทีมชาติไทย เปิดเผยว่า พอใจกับผลงานของนักแล่นใบไทยและ ทีมผู้ฝึกสอนทุกคนที่มีความมุ่งมั่นนาชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย โดยเป็นการป้องกันแชมป์ทั้งประเภททีมและบุคคล ได้สาเร็จเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ประกอบกับรายการนี้เป็นรายการระดับชิงแชมป์เอเชียที่มีนักกีฬาคู่แข่งสาคัญใน หลายประเทศที่จะต้องเจอในกีฬาซีเกมส์ที่จะถึงในเดือน ธันวาคมนี้ มาเข้าร่วมการแข่งขันด้วยทาให้เราได้เห็น คู่แข่งสาคัญที่จะต้องเจอกันและนาข้อบกพร่องต่าง ๆ ไปปรับปรุงเพิ่มเติม เพื่อให้นักกีฬามีขีดความสามารถสูงขึ้น เพื่อคว้าเหรียญทองทั้งชายและหญิงในประเภทนี้ในกีฬาซีเกมส์ มาให้ได้ ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท ปตท.สารวจและ ผลิตปิโตรเลียม จากัด (มหาชน) ที่มอบนโยบายในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในต่างประเทศ เพื่อพัฒนา ศักยภาพนักกีฬาเรือใบไทยให้มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ

อ่านข่าว – อาเซียน ลงมติ ไทย แกนนำจับมือ 4 ชาติ เก็บข้อมูลเสนอตัวจัดบอลโลก 2034

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แล่นใบไทย ถึงไทย ปลื้มคว้า 4 แชมป์ ศึกออพติมิสต์เอเชี่ยน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง