นิชิโนะ ส่ง “โค้ชจุ่น” ซุ่มดูเกมยูเออี - ยันอุ่นคองโก ทดสอบความแกร่งช้างศึก (คลิป)

9 ต.ค. 2562 - 18:02 น.

นิชิโนะ ส่ง โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ซุ่มดูเกม ยูเออี ยืนยันเกมอุ่นเครื่องกับททีมชาติ คองโก จะเป็นบททดสอบความแข็งแกร่ง ขุนพลช้างศึก ทีมชาติไทย ก่อนมีคิวดวล ยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวขุนพล”ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ก่อนมีโปรแกรมงสนามตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จะลงสนามพบทีมชาติ คองโก ที่สนามบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ในวันที่ 10 ต.ค. นี้ เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 32

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค ที่ผ่านม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แถลงความพร้อม ก่อนเกมการแข่งขัน โดยมี ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

นิชิโนะ

นิชิโนะ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ เป็นเกมที่เราได้มีโอกาส อุ่นเครื่องก่อนลงสนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสองนัดที่ 3 ที่จะพบกับ ยูเออี ในวันที่ 15 ต.ค. นี้ ซึ่งถือเป็นเกมที่ดี เนื่องจาก ทาต ยูเออี มีสภาพร้างกายดีกว่าทาติไทยอยู่แล้ว แต่ คองโก ที่เป็นทีมจากทวีปแอฟริกา ยิ่งเป็นทีมที่มีสภาพร่างกายแข็งแกร่งกว่า ดังนั้น ทีมชาติไทยจะได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งก่อนจะต้องพบกับ ยูเออี ได้เป็นอย่างดี


“ส่วนเรื่องสภาพความพร้อมของทีม ตอนนี้มีผู้เล่นบาดเจ็บอยู่ และไม่สามารถหลายคน ซึ่งเป็นเรื่องปกติของแคมป์ทีมชาติ อย่างไรก็ตาม ถึงตรงนี้ไม่ได้มีแผนเปลี่ยนแผนการเล่น และจะยึดตัวผู้เล่นที่มีลงสนามก่อน”

“อย่างไรก็ตาม เกมในวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมพิสูจน์ความพร้อมของนักเตะ ซึ่งยอมรับว่าถึงตรงนี้ยังไม่มี 11 ตัวจริงในใจ เนื่องจากเพิ่งซ้อมร่วมกัยเพีบ 2-3 วันเท่านั้นโดยตัวจริงในวันพรุ่งนี้จะยึดนักเตะที่พร้อมที่สุดลงสนามเป็นอันดับแรก”
นิชิโนะ

ตอบคำถามสื่อมวลชน เรื่องตัวแทน ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ที่ต้องถอนตัวออกจากทีมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ นิชิโนะ กล่าวว่า แน่นอนว่าพูดถึงการทดแทน ชนาธิป คงไม่มีใครมาแทนได้ ทั้งในและนอกสนาม ตอนนี้ก็พยายามศึกษาปรับรูปแบบการเล่นให้สอดคล้องกับนักเตะที่มี

ส่วนกรณี นิชิโนะ ส่ง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกทีมชาติไทยไปดูเกม ยูเออี พบ อินโดนีเซีย ซึ่งจะลงสนามในวันที่ 10 ต.ค นี้ นิชิโนะ กล่าวว่า การส่ง โค้ชจุ่นไปดูเกม ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่ให้ดูเกม และรูปแบบการบุก เพื่อนำข้อมูลกลับมาหาแผนรับมือเท่านั้น

อ่านข่าว – อาเซียน ลงมติ ไทย แกนนำจับมือ 4 ชาติ เก็บข้อมูลเสนอตัวจัดบอลโลก 2034

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ ส่ง “โค้ชจุ่น” ซุ่มดูเกมยูเออี - ยันอุ่นคองโก ทดสอบความแกร่งช้างศึก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง