ริกะ ไม่กังวลพายุฮากิบิส – เชื่อล้มคู่ต่อสู้นักยูโดได้ แม้คู่แข่งเด็กกว่า 10 ปี

ริกะ

ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวไทยลูกครึ่งญี่ปุ่น ที่จะกลับมาขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในศึกวันเซนจูรี ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 13 ต.ค. นี้ โดยจะดวลกับ อิตสุกิ ฮิราตะ จากญี่ปุ่นในรุ่นอตอมเวตหญิง

โดยความพร้อมล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ริกะเผยว่า

นักสู้สาวไทยวัย 30 ปี เผยว่า “ก่อนหน้านี้ริกะก็หายจากการชกไปนานพอสมควร ก็ดีใจมากที่ได้กลับมา และเป็นอีเวนต์ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมาเลยสำหรับวงการศิลปะการต่อสู้ สำหรับคู่แข่งครั้งนี้เป็นนักยูโด ขึ้นชกแบบโปรมา 4 ครั้ง ไม่เคยแพ้เลย และเป็นคนที่แข็งแรงมาก แถมอายุน้อยกว่าเรา 10 ปี แต่ก็คิดว่าเอาอยู่เพราะทางเราก็ซ้อมมาหนักเหมือนกัน สไตล์ของเขาจะถนัดในเรื่องการทุ่มปล้ำ คงต้องมาวัดกันเรื่องการชิงจังหวะและยืนตำแหน่ง”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนประเด็นเรื่องพายุ ฮาบิกิส ที่กำลังถาโถมเข้ามาที่กรุงโตเกียวริกะ เผยว่า “จริงๆไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์ที่เป็นพายุ หรือ ฝนตกหนักๆ  แต่ก็เคยเจอเหตุการณ์แผ่นดินไหวประมาณ 5 ริกเตอร์ ก็น่ากลัวเหมือนกัน อย่างไรก็ตามคิดว่าเรื่องความปลอดภัยไม่น่าเป็นห่วง เพราะทางทีมงานมีการดูแลเป็นอย่างดี ช่วงนี้ก็มีครอบครับส่งข้อความมาบ้างเกี่ยวกับเรื่องพายุ ส่วนคุณแม่ที่อยู่ญี่ปุ่นเหมือนกันแต่อยู่ที่เมืองชิบะ ก็บอกให้เตรียมสเบียงไว้บ้าง เผื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน”

 

บทความก่อนหน้านี้อัพเดตอาการ นิ้ง กุลสตรี ป่วยไขกระดูกบกพร่อง หลังรักษาตัวมา 3 เดือน
บทความถัดไป“ธรรมนัส”ล่องใต้แจกที่ดิน ส.ป.ก.เกษตรกร จ.สุราษฎร์ธานี 350 ราย