ริกะ อิชิเกะ พ่ายความสด แพ้น็อก ฮิราตะ ยูโดสาวญี่ปุ่น ศึก วัน เซนจูรี

ริกะ อิชิเกะ

 ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวไทยลูกครึ่งญี่ปุ่น พ่ายความสด แพ้น็อก อิตสุกิ ฮิราตะ คู่ต่อสู้จากญี่ปุ่น ในการแข่งขันวันแชมเปียนชิพ รายการ วัน เซนจูรี ที่สนามเรียวโกกุ โกกุนิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา

คู่นี้เป็นการต่อสู้กันในรูปแบบของ MMA รุ่น อตอม เวท หญิง ริกะ วัย 30 ปี ต้องมาเจอรุ่นน้องอย่าง ฮิราตะ

และเป็นนักสู้เจ้าถิ่นอย่างฮิราตะ ที่ได้เปิดฉากก่อน จากจังหวะปล่อยหมัด เข้าที่หน้าของริกะ ก่อนจะลงไปพยายามกอดรัดในการสู้บนพื้น แต่สุดท้ายริกะยังเอาตัวรอดไปได้ในยกแรก

ขณะที่ยกที่สอง ทั้งสองฝ่ายยังเน้นสู้กันที่พื้น โดยริกะมีจังหวะได้สวนบ้าง แต่สุดท้ายฮิราตะ ใช้ขาสองข้างล็อกคอของริกะในช่วงประมาณ 20 วินาที สุดท้ายของยกที่ 2 และสามารถเอาชนะน็อกไปได้ด้วยท่าดังกล่าว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยหลังจบการแข่งขันริกะ เผยว่า “สำหรับผลงานตัวเองวันนี้ก็ถือว่าพอใจในเรื่องเทคนิคของตัวเองที่ใช้ ก่อนชกเราคิดว่าเป็นไฟต์ที่ยาก แต่ก็ทำได้ดีกว่าที่คิด ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าคู่ต่อสู้แข็งแรง และถนัดสู้บนพื้น ทำให้รับมือได้ค่อนข้างยาก เพราะปกติจะเจอคู่ต่อสู้ที่ชอบยืนสู้มากกว่า”

“อีกประเด็นคือวันนี้เป็นการแข่งในช่วงเช้า ถือว่ามีผลกระทบพอสมควร เพราะเหมือนร่างกายไม่คุ้นชิน ปกติเราจะแข่งช่วงค่ำหรือดึก หลังจากนี้ก็จะกลับไปซ้อมให้หนักกว่านี้ ซึ่งเราก็ได้เห็นอะไรหลายๆอย่างจากไฟต์นี้ ก็จะนำไปแก้ไขต่อไป”

บทความก่อนหน้านี้ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์รำลึก ฉายพระรูปรับปริญญากับทูลกระหม่อมปู่
บทความถัดไป3‘ซี 11’เสาหลักการศึกษา ‘ประเสริฐ’นั่งแท่นปลัดศธ. ‘อำนาจ’สพฐ.-‘ณรงค์’อาชีวะ