จอมเตะพุมเซ่ไทย โกย 19 ทอง ผงาดคว้าถ้วยเทควันโดชายหาดชิงแชมป์โลก

14 ต.ค. 2562 - 14:44 น.

จอมเตะพุมเซ่ไทย โชว์ผลงานสุดยอดเยี่ยม หลังโกย 19 ทอง ผงาดคว้าถ้วยเทควันโดชายหาดชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ที่เมืองฮูร์กาดา ประเทศอียิปต์ และเป็นสมัยที่ 3 ติดต่ดกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันเทควันโดชายหาดชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 3 ที่เมืองฮูร์กาดา ประเทศอียิปต์ โดยเมื่อช่วงดึกของวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมา นักเทควันโดพุมเซ่ หรือท่ารำทีมชาติไทย สามารถคว้าเหรียญทองมาได้มากถึง 17 ทอง 11 เงิน 9 ทอง


วันสุดท้ายมีการแข่งขัน 2 ประเภท คือ ฟรีสไตล์ ไดนามิค คิก ชาย และหญิงแข่งขัน 2 แบบ ทั้งทำท่ารำเทควันโด และโชว์ท่ายากด้วยการหมุนตัวเตะ กรรมการจะตัดสินว่าใครทำได้สมบูรณ์แบบกว่า และแบบที่ 2 สร้างสรรค์ท่ายาก เตะแผ่นไม้กระดานให้หัก กรรมการดูทั้งท่วงท่าการเตะแบบเทควันโดที่ถูกต้อง และ จำนวนไม้ที่เตะหักด้วย ในประเภทหญิง อรนวีย์ ศรีสหกิจ คว้าเหรียญทองไปครอง เอาชนะรุ่นน้อง นภัสสร ปิตินานนท์ ฝ่ายชาย วรพล เซี่ยงหลิว จากรุ่นเยาวชนที่มาแข่งชายหาดโลกครั้งแรก ชนะรุ่นพี่อย่าง ธนภัทร บำเพ็ญธรรมนำสุข คว้าทองไปครอง

สรุปผลการแข่งขัน 3 วัน ไทยคว้า 19 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 9 เหรียญทองแดง โดยนักกีฬารุ่นประชาชน และเยาวชนของไทย รวม 12 คน ได้เหรียญทองครบทุกคน พร้อมคว้าถ้วยแชมป์โลกไปครอง 3 สมัยซ้อน ขณะที่ อรนวีย์ ศรีสหกิจ เป็นนักกีฬายอดเยี่ยม และโค้ช ลี นายอน ชาวเกาหลีใต้ของไทย ได้โค้ชยอดเยี่ยม

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า นับว่าเป็นความสำเร็จที่สุดในปีนี้ของทีมเทควันโดพุมเซ่ เพราะจำนวน 19 เหรียญทอง เป็นความ
สำเร็จที่เกินเป้าที่สมาคมได้ตั้งไว้ก่อนไปแข่งขัน นักกีฬาทุกคนสามารถมีเหรียญทองคล้องคอกันหมด ที่สำคัญเราได้ถ้วยคะแนนรวมแชมป์โลกมาเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันซึ่งรายการนี้จัดมา 3 ครั้ง ทีมพุมเซ่ไทยคว้าถ้วยแชมป์โลกทุกครั้ง และเรายังได้รางวัลโค้ช ยอดเยี่ยม และนักกีฬายอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งหลังจบการแข่งขัน ดร.ชุง วอน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก (ดับเบิ้ลยูทีเอฟ) ได้ส่งข้อความแสดงความยินดี และชื่นชมกับความสำเร็จของประเทศไทยมาหาตน โดยประธานสหพันธ์ฯ ได้ชมเชยทีมพุมเซ่ไทยว่า “รายการนี้นักกีฬาไทยโดดเด่นและเก่งมาก ขอแสดงความยินในความเป็นผู้นำที่ทำให้มีทีมที่ดีที่สุด” โดยตนก็ต้องขอขอบคุณนักกีฬาและสตาร์ฟโค้ชทุกคนที่นำความสำเร็จมาฝากแฟนกีฬาไทย หลังจากนี้นักกีฬารุ่นเล็กจะได้แยกย้ายกันไปพัก ส่วนทีมชาติอีก 6 คน คงต้องซ้อมต่อเพื่อไปแข่งขัน ซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จอมเตะพุมเซ่ไทย โกย 19 ทอง ผงาดคว้าถ้วยเทควันโดชายหาดชิงแชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง