ใจสั่่งมา! เฟเดอเรอร์ ประกาศขอลงหวดโตเกียวโอลิมปิกด้วยวัยเฉียด 40

เฟเดอเรอร์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสจอมเก๋า ไม่หวั่นเรื่องวัยใกล้ 40 ปีของตัวเอง ประกาศขอร่วมลงแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น เผยเพราะหัวใจได้เลือกแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสอดีตมือ 1 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศจะเข้าร่วมหวดแร็กเก็ตในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น แม้จะมีอายุปาเข้าไปถึง 39 ปี เมื่อถึงการแข่งขันก็ตาม

เฟเดอเรอร์เคยได้เหรียญทองโอลิมปิกประเภทชายคู่เมื่อปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ของจีน แต่ประเภทชายเดี่ยวเจ้าตัวยังไม่อาจก้าวถึงความสำเร็จนั้น ทำได้ดีสุดเพียงเหรียญเงินเมื่อปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษ

ทั้งนี้หากเฟเดอเรอร์ร่วมแข่งขันศึกโตเกียวเกมส์ ก็จะเป็นการรับใช้ชาติในโอลิมปิกหนที่ 5 ของเจ้าตัว โดยนับตั้งแต่เริ่มเล่นอาชีพปี 1998 แร็กเก็ตจอมเก๋าก็เข้าร่วมโอลิมปิกต่อเนื่อง ยกเว้นแค่ปี 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ของบราซิล ซึ่งพลาดไปเพราะบาดเจ็บพอดี

เฟเดอเรอร์กล่าวว่า “ผมหารือกับทีมงานมาสักพักแล้ว ผมเคยได้รับมอบหมายให้ถือธงชาติในโอลิมปิกมา 2 ครั้ง รวมถึงยังเคยได้เหรียญทองและเหรียญเงิน ซึ่งผมอยากลงเล่นอีกครั้ง ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก หัวใจของผมตัดสินแล้วว่าผมอยากลงแข่งในโอลิมปิกอีกหน”

บทความก่อนหน้านี้เจ้าบ่าวป้ายแดง! สน เดอะสตาร์ ควงสาวนอกวงการวิวาห์ เผยความหลังสมัยมัธยม
บทความถัดไปบุกทลายโอเกะค้ากาม เด็กหญิงอายุแค่ 15 บังคับรับแขกข้ามวัน ข้ามคืน