Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

มาร์เกซ แชมป์เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ - รอสซี ล้ม แถมเจอแฟนไล่ให้เลิกแข่ง

20 ต.ค. 2562 - 18:40 น.

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2019 สนามที่ 6 รายการ เจแปนนิส กรังด์ ปรีซ์ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 20 ต.ค. มาร์ก มาร์เกซ ซึ่งก่อนหน้านี้การันตีแชมป์โลกฤดูกาลนี้ไปแล้ว ยังทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยการชิงชัยที่สนามนี้ มาร์เกซ หมายเลข 93 สังกัดเรปโซล ฮอนด้า ยังทำความเร็วได้ยอดเยี่ยมเช่นเคย เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 42.41.492 นาที คว้าแชมป์ไปครองอีกสนาม แม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะการันตีแชมป์โลกรุ่นนี้เป็นสมัยที่ 6 ไปแล้ว ตั้งแต่การแข่งขันที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในรายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ ก็ตาม

ส่วนอันดับที่สอง เป็น ฟาบิโอ การ์ตาราโร นักบิดชาวฝรั่งเศสจากทีมปิโตรนาส ยามาฮ่า เวลาตามหลัง 0.870 วินาที อกหักได้แค่รองแชมป์ด้วยฝีมือของมาร์เกซ เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนอันดับ 3 อันเดรีย โดวิซิโอโซ จากทีมดูคาติ เวลาตามหลัง 1.325 วินาที

ทางด้าน วาเลนติโน รอสซี นักบิดตัวเก๋าชาวอิตาเลียน จากทีมโมบิสตาร์ ยามาฮ่า แข่งไม่จบในสนามนี้ เนื่องจากพลาดท่าล้ม ซึ่งการล้มครั้งนี้ทำให้มีกระแสจากแฟนๆในโลกโซเชียลบางกลุ่ม เริ่มออกมาแสดงท่าที่ว่าเขาควรจะเลิกแข่งได้แล้ว หลังจากที่ปัจจุบันอายุ 40 ปี อย่างไรก็ตามยังแฟนๆอีกกลุ่มที่พร้อมสนับสนุนให้เขาแข่งต่อไป

โดยคอมเมนต์หนึ่งระบุว่า “เขาต้องรีไทร์ได้แล้ว เขาผ่านยุคของตัวเองไปแล้ว”

“บางทีนี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเลิกแข่ง”

“ทำไมเขาไม่เลิกแข่ง เขาไม่มีประโยชน์เลย แถมยังทำให้ทีมและดาวรุ่งอย่าง การ์ตาราโร ต้องเสียโอกาสไป”

ขณะที่ฝั่งที่ยังสนับสนุน VR46 แสดงความเห็นว่า

“ตอนนี้เขาอายุ 40 และก่อนที่ใครจะมาพูดอะไรแย่ๆตรงนี้ คุณต้องจำไว้ว่าคุณยังไม่สามารถประสบความสำเร็จได้สัก 1 เปอร์เซ็นต์ของเขาเลยด้วยซ้ำ”

ทั้งนี้เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินทางมาประเทศไทยว่า อาจจะแข่งจนถึงอายุ 46 ปี โดยเดอะ ด็อกเตอร์ ยังมีสัญญาในการเป็นนักแข่งต่อกับยามาฮ่า จนถึงฤดูกาลหน้าเป็นอย่างน้อย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาร์เกซ แชมป์เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ - รอสซี ล้ม แถมเจอแฟนไล่ให้เลิกแข่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง