Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

บิ๊กอ๊อด ไม่ชัวร์ลงนายกบอลสมัยหน้า - พร้อมพิจารณาบุรีรัมย์รับถ้วยแชมป์ลีกในบ้าน

21 ต.ค. 2562 - 17:06 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย ยอมรับยังไม่ตัดสินใจลงสมัครชิงตำแหน่งเก้าอี้ประมุขบอลไทย สมัยหน้า หากปัจจัยการบริหารสมาคมยังไม่สมบูรณ์ พร้อมเปิดทางให้บุรีรัมย์ เสนอแผนงานรับถ้วยแชมป์ไทยลีก ที่ช้างอารีน่า แทนที่จะรับที่สนามเชียงใหม่ หากคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 10/2562 เมื่อ 21 ต.ค. ที่ห้องประชุมสมาคม โดยมี ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายอำนวยการบัญชีและการเงิน, วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค, ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร เข้าร่วม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า “วันนี้ได้มีการประชุมสภากรรมการครั้งที่ 10/2562 วาระที่สำคัญคือ เรื่องที่สมาคมขออนุมัติหลักการจากสภากรรมการเรื่องจัดเลือกตั้งนายกสมาคมคนที่ 10 ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในต้นปีหน้า”

“เรื่องต่อไปคือการโอนสิทธิ์สโมสรต่างๆ ซึ่งเรามีการแก้ไขระเบียบในการโอนสิทธิ์คือ สโมสรที่มีการโอนสิทธิ์หรือผู้ถือหุ้น จะต้องรับภาระหนี้สินหรือภาระผูกพันที่นิติบุคคลเดิมได้ทำไว้ ไม่ใช่โอนสิทธิ์ไปแล้วไม่รับภาระสโมสรเดิม”

“นอกจากนี้ยังได้รับการรายงานเรื่องการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี และมีการหารือวางแผนงานก่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง”

“ตามข้อบังคับนายกสมาคมจะอยู่ในตำแหน่งถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ปีหน้า แต่ก่อนการเลือกตั้ง สมาคมจะทำบัญชีงบดุลให้เสร็จสิ้น ก่อนประชุมสามัญเพื่อรับรองงบดุลให้เรียบร้อย เพื่อมอบงานให้กับผู้บริหารชุดต่อไปตามข้อบังคับ ซึ่งผมจะพยายามทำให้แล้วเสร็จและดีที่สุดก่อนลงจากตำแหน่ง”

ส่วนเรื่องการลงชิงสมัครนายกสมาคมอีกสมัย พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “ตอนนี้ผมยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะมีบางสิ่งบางอย่างที่ยังไม่สามารถสรุปได้ การที่ตัดสินใจทำอะไรผมต้องมั่นใจว่าจะไม่มีเงื่อนไขอื่นตามมา เพื่อให้การทำหน้าที่เป็นไปตามที่ตั้งใจ ถ้าสิ่งที่ผมคิดหรือมองว่าเป็นปัจจัยของการบริหารงานในอนาคตยังไม่ถูกแก้ไขให้เรียบร้อย คงยังไม่ตัดสินใจลงสมัครนายกสมาคม”

ขณะที่ปัญหาเรื่องผู้ตัดสินในเกมไทยลีก ระหว่าง บุรีรัมย์ กับ การท่าเรือ ที่เป็นประเด็นล่าสุด นายกสมาคมกล่าวว่า “ผมดูเทปการแข่งขันระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ การท่าเรือ เอฟซี มีหลายช่วงที่ผู้ตัดสินทำผิดพลาดทำให้ บุรีรัมย์ ได้เปรียบและเสียเปรียบ ในจุดนี้เรามีคณะกรรมการพิจารณา ถ้า บุรีรัมย์ หรือ การท่าเรือ เห็นว่าทีมตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถร้องเรียนมาที่สมาคมได้”

“จากที่ผมดูเทปวีดีโอไม่สามารถชี้ได้ว่าตรงไหนผิดพลาด ผิดพลาดอย่างไร ทำให้ใครได้เปรียบ เสียเปรียบ ฟังความคิดเห็นคนที่มีความรู้และผู้มีประสบการณ์ ถือได้ว่ามันมีข้อผิดพลาดหลายๆ ครั้ง และเป็นข้อผิดพลาดที่ทำให้ได้เปรียบและเสียเปรียบกันทั้งสองทีม”

นอกจากนี้ นายกสมาคมลูกหนังได้กล่าวถึง กรณีที่นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ประกาศจะไม่ยอมรับถ้วยแชมป์ไทยลีก กรณีเอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี ที่สนามเหย้าของ “พยัคฆ์ล้านนา” นั้น นายกสมาคมกล่าวว่า “ผมอยากให้แมตช์สุดท้ายมีความประทับใจ มีแฟนบอลเข้าชมเกมมาก ทางสโมสรที่คาดการณ์ว่าจะได้เป็นแชมป์ในรายการนี้ คิดว่าแฟนบอลของเขามีน้อย การฉลองอาจไม่เต็มที่ อยากไปฉลองในบ้านตัวเอง ตรงนี้สมาคมยังไม่ได้รับการประสานงาน หากสโมสรคิดว่าอยากทำอะไรสามารถส่งหนังสือ เพื่อให้สมาคมและไทยลีกพิจารณาต่อไป”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด ไม่ชัวร์ลงนายกบอลสมัยหน้า - พร้อมพิจารณาบุรีรัมย์รับถ้วยแชมป์ลีกในบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง