Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ยักษ์แคระ ยอดเยี่ยมม้วนเดียวจบ ซิว 2 แสนฉลองวันเกิด รอบุก อเมริกา

25 ต.ค. 2562 - 16:48 น.

"ยักษ์แคระ" วันเฮง ซีพีเอฟ โชว์ฟอร์มสมราคา เอาชนะผู้ท้าชิงเอกฉันท์ ฟันอัดฉีด 2 แสน เตรียมบุกอเมริกา สภามวยโลกไฟเขียว เลือกคู่ชกได้อิสระยาวถึงหนึ่งปี ก่อนกลับมาป้องไฟต์บังคับตามวาระต่อไป

ศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวต 105 ปอนด์ รุ่นเล็กสุดของวงการมวยโลก สถาบัน WBC ซึ่งมี "ยักษ์แคระ" วันเฮง ซีพีเอฟ เป็นเจ้าของตำแหน่งพร้อมสถิติโลกสูงสุดของ แชมเปี้ยนไร้พ่ายในปัจจุบัน ล่าสุดเมื่อ 25 ต.ค.62 ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี วันเฮง แชมป์สภามวยโลกชาวไทย ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 12 กับ ซิมพิเว่ คองโก้ ผู้ท้าชิงชาวแอฟริกาใต้ แม้ ซิมพิเว่ ดีกรีแชมป์โลก IBO จะเพิ่งโดนปลดเพราะคิดมาล้มแชมป์กับวันเฮง แต่ก็ยังมีชื่อรั้งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ตามสิทธิ์ไฟต์บังคับ WBC

ทั้งสองเป็นมวยถนัดขวา การ์ดซ้ายออกเหมือนกันทั้งคู่ รูปร่างสูสีไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบใคร หลังการชกตั้งแต่ยกแรกเป็นต้นไป นักชกไทยคุมเกมการชกได้เหนือกว่าเห็นได้ชัด แม้ยกห้าวันเฮงจะมีแผลแตกบริเวณหางคิ้วซ้าย แต่พี่เลี้ยงทำหน้าที่ห้ามเลือดได้อย่างชงัดในยกถัดมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หนำซ้ำการชกล่วงถึงปลายยกเจ็ด วันเฮงขว้างหมัดขวาเข้าเต็มกราม ส่งร่างซิมพิเว่ร่วงหงายผลึ่งลงไปกอดขาแชมป์โลก ทว่าเป็นจังหวะเดียวกับที่ระฆังให้สัญญาณหมดยกพอดี แม้กระนั้นเจอร์รัล โทเมลดาน กรรมการชาวฟิลิปปินส์ ยังคงนับถึงแปดตามกฏ จากนั้นเวลาที่เหลือทั้งหมดทุกยก วันเฮงแทบจะผิวปากชกหากไม่สวมฟันยาง ครบสิบสองยก นักชกไทยจึงเอาชนะไปอย่างเป็นเอกฉันท์ทั้งสามเสียง

พร้อมทำสถิติ แชมเปี้ยนโลกไร้พ่ายในปัจจุบันสูงสุดต่อไป ด้วยชัยชนะรวด 54 ไฟต์ ไม่แพ้ ไม่เสมอใคร รวมทั้งฉลองวันเกิดครบ 34 ปีของตัวเองในวันอาทิตย์ที่ 27 ต.ค.นี้อีกด้วย ที่สำคัญสภามวยโลก ยังประกาศิตให้วันเฮง ได้เลือกผู้ท้าชิงอิสระได้อีกตลอดระยะเวลาหนึ่งปีเต็ม ก่อนจะกลับมาป้องกันไฟต์บังคับในครั้งต่อไป

ด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ย้ำ มีการเซ็นสัญญากับ โกลเด้น บอย โปรโมชั่น ของออสก้าร์ เดอ ลา โฮย่า พร้อมจะไปชกที่อเมริกาในไฟต์ต่อไปอย่างน้อย 3-5 ไฟต์ ขณะที่ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ บอสใหญ่เจ้าพ่อค้าไก่ ใจดี เพิ่มอัดฉีดในไฟต์นี้ด้วยเงินสดให้วันเฮงถึง 2 แสนบาท รวมทั้งประกาศเผื่อถึงโอกาสข้างหน้า หากวันเฮง ไปป้องกันในอเมริกาได้ชัยชนะกลับมา ตนพร้อมจะปลูกบ้านให้อยู่ฟรีอีกหนึ่งหลังเลยทีเดียว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยักษ์แคระ ยอดเยี่ยมม้วนเดียวจบ ซิว 2 แสนฉลองวันเกิด รอบุก อเมริกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง