Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

พงษ์ศิริ ขอปลดล็อก ประกาศล้างอาถรรพณ์บนแดนตากาล็อก

25 ต.ค. 2562 - 18:41 น.

(25 ต.ค.62) หลังห่างหายไปซุ่มซ้อมฝีมือ เพราะความพ่ายแพ้อย่างเจ็บปวดในไฟต์ล่าสุด นักชกหนุ่มจากแดนล้านนา เจ้าของรอยยิ้มกระชากใจสาวๆ อย่าง “นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ก็จะกลับมาโชว์ฝีมือให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกครั้งบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้

สำหรับคู่แข่งขันของ พงษ์ศิริ ในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคนที่ “เจ้าเปี๊ยก” เฝ้าฝันและรอคอยที่จะประลองฝีมือมานานมากแล้ว นั่นคือ “โนบิตะ” โยชิตากะ นาอิโตะ อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งเป็นคนที่นักชกหนุ่มจากจังหวัดเชียงใหม่ อยากยัดเยียดความปราชัยให้ เพื่อเป็นการสางแค้นให้กับรุ่นพี่ที่เคารพอย่าง “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค

เมื่อเทียบทั้งดีกรีและฝีมือ ดูเหมือนว่าผู้สันทัดกรณีต่างเทใจให้ฝ่ายนักสู้จากแดนอาทิตย์อุทัยเป็นต่ออยู่พอสมควร และเมื่อย้อนสถิติการชก 2 ครั้งบนดินแดนตากาล็อก ดูเหมือนว่าเทพีแห่งโชคจะไม่ชอบยืนอยู่เคียงข้าง “เจ้าเปี๊ยก” พงษ์ศิริ เอาซะเลย

โดยในไฟต์แรกที่ฟิลิปปินส์ ในศึก ONE: REIGN OF KINGS เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 พงษ์ศิริ ต้านทานความแข็งแกร่งของนักสู้เจ้าถิ่นอย่าง “โจชัว พาซิโอ” ไม่ไหว พ่ายซับมิชชันไปเพียงแค่ยกแรก

ส่วนไฟต์ที่สองบนแดนตากาล็อก คือการเผชิญหน้ากับ “เมียว หลี เทา” นักชกชาวจีน ในศึก ONE: DAWN OF HEROES เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งแม้จะสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 3 ยก แต่สุดท้ายคนที่ได้รับการชูมือกลับไม่ใช่นักสู้ชาวไทยอย่างที่กองเชียร์คาดหวัง

อย่างไรก็ตามเมื่อ “สถิติมีไว้เพื่อทำลาย” การลบอาถรรพณ์บนแผ่นดินฟิลิปปินส์ของ “เจ้าเปี๊ยก” ก็น่าจะมีโอกาสได้เช่นกัน ซึ่งในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้นักชกหนุ่มเชื้อสายกะเหรี่ยงจะเตรียมความพร้อมและพกความมั่นใจ หวังจะเผด็จศึกเจ้าตำนานอย่าง นาอิโตะ ให้ได้

“ผมไม่เคยเลือกคู่ชก ให้ชกกับใครผมพร้อมทั้งนั้น ตอนแรกที่ผู้จัดการบอกว่าได้ชกกับ โยชิตากะ นาอิโตะ ก็ตัดสินใจรับเลยครับ ไม่มีลังเลอะไรทั้งสิ้น สำหรับผมแล้วการเป็นนักสู้ที่ดีไม่จำเป็นต้องเลือกคู่ชก ชกกับใครก็ได้ ยกเว้นครูรงค์ไว้คนเดียวนะครับ (หัวเราะ) เพราะคนนี้ผมนับถือมาก ผมจะพยายามทำอย่างเต็มที่ และหวังว่าไฟต์นี้จะล้างอาถรรพณ์ของผมได้สำเร็จครับ”

นอกจากนักสู้ผู้มีรอยยิ้มบาดใจอย่าง “พงษ์ศิริ มิตรสาธิต” แล้ว ในศึก ONE: MASTERS OF FATE ยังมีนักสู้ไทยอีกหลายคนให้แฟนๆ ได้ลุ้นกัน ไม่ว่าจะเป็น แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท แฟนๆ สามารถติดตามชมสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พงษ์ศิริ ขอปลดล็อก ประกาศล้างอาถรรพณ์บนแดนตากาล็อก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง