กลัวเหมือนกัน! ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ รับหวั่นตัวเองฆ่าคู่ชกคาเวทีสักวัน

ไวลเดอร์

ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ แชมป์มวยโลกรุ่นยักษ์ผู้ไร้พ่าย ยอมรับหวั่นว่าตัวเองจะพลั้งมือฆ่าคู่ชกคาเวทีเข้าสักวัน เนื่องจากตัวเองหมัดหนักจนไม่อาจควบคุมได้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ แชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวตผู้ไร้พ่ายชาวอเมริกัน ยอมรับรู้สึกหวั่นในพลังหมัดอันหนักหน่วงของตัวเอง ซึ่งอาจทำให้ไปฆ่าใครสักคนบนสังเวียนผ้าใบได้ หลังจากภายในปีนี้มีนักชกต้องสังเวยชีวิตจากการขึ้นต่อสู้มาแล้วถึง 4 ราย

วงการมวยเพิ่งสูญเสีย แพทริก เดย์ นักมวยชาวอเมริกัน ซึ่งขึ้นชกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ยังเสีย บอริส สตานชอฟ ชาวบัลแกเรีย เมื่อเดือนกันยายน, มักซิม ดาดาเชฟ ชาวรัสเซีย และอูโก ซานติยาน ชาวอาร์เจนไตน์ เมื่อเดือนกรกฎาคมทั้งคู่

ส่วนไวลเดอร์วัย 34 ปี เคยประกาศว่าอยากให้มีศพบันทึกอยู่ในสถิติของตน แต่ล่าสุดยอมรับที่จริงรู้สึกหวาดกลัวเรื่องนี้ “ผมรู้สึกกลัวมาหลายครั้ง เพราะผมรู้สึกว่าน้ำหนักหมัดของตัวเองควบคุมไม่ได้ ผมพูดอยู่เสมอว่าเราเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยงเพื่อความบันเทิงของผู้อื่น มันเป็นการเดิมพันที่คุณต้องแบกรับ”

ทั้งนี้ไวลเดอร์ทำสถิติขึ้นชก 42 ไฟต์ไม่แพ้ใคร ชนะไป 41 ไฟต์(ชนะน็อก 40) เสมอ 1 ไฟต์ ปัจจุบันครองเข็มขัดแชมป์ของสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) โดยไฟต์ต่อไปจะขึ้นป้องกันตำแหน่งพบ หลุยส์ ออร์ติซ จากคิวบา

บทความก่อนหน้านี้มาแล้ว! เลขทะเบียนรถ ศิริพร อำไพพงษ์ นั่งไปขบวนบุญ เดินสายทอดกฐิน
บทความถัดไปရွှေနဒီအမြန်ရေယာဉ်ပေါ်က ဖမ်းဆီးသွားသူ ၄၀ ကျော်ရှိပြီး တပ်မတော်နဲ့ ရဲအရာရှိကြီးတွေ ပါဝင်နေလို့ အေအေ ဘက်က ပြော