หยุดยาก มาร์เกซ ซิวแชมป์ โมโตจีพี ที่11 – จ่อพังสถิติตลอดกาล ลอเรนโซ่ – รอสซี่

มาร์เกซ
  • หยุดยาก มาร์เกซ ซิวแชมป์ โมโตจีพี ที่11 – จ่อพังสถิติตลอดกาล ลอเรนโซ่ – รอสซี่

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” สนามที่ 17 ที่ฟิลิปไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา มาร์ก มาร์เกซ นักบิดสเปนจากเรปโซล ฮอนดา ซึ่งคว้าแชมป์ไปแล้วยังแรงไม่หยุด โดยเบียดบี้กับ มาเวอริก บีญาเลส คู่ปรับจากยามาฮ่า อย่างดุเดือดจนถึงรอบสุดท้ายก่อน บีญาเลส พลาดท่ารถสะบัดเสียหลักล้มแหกโค้งวืดโพเดี้ยม ส่ง มาร์เกซซิวแชมป์ที่ 11 ในฤดูกาลนี้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อันดับ 2 เป็นของ คาลล์ ครัชโรวว์ นักบิดอังกฤษจากแอลซีอาร์ ฮอนดา คาสตรอล และ แจ็ค มิลเลอร์ นักบิดออสเตรเลียจากปรามัค เรซซิ่ง ขณะที่วาเลนติโน รอสซี่ ซึ่งแข่งสนามนี้เป็นเรซที่ 800 ในชีวิตขึ้นนำในช่วงต้นจบที่อันดับ 8 ส่วน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดดาวรุ่งแห่งปีของยามาฮ่า วิ่งไม่ครบรอบแรกด้วยซ้ำเมื่อโดน ดานิโล่ เปตรุซซี่ของดูกาติ ล้มมาเกี่ยว

สำหรับคะแนนสะสมขณะที่เหลืออีก 2 สนาม (เซปัง-บาเลนเซีย) มาร์เกซ มีเพิ่มเป็น 375 คะแนน ทิ้งห่างอันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จากดูกาติที่มี 240 คะแนนถึง 135 คะแนน อันดับ 3 อเล็กซ์ รินส์ จากซูซูกิ 183 คะแนน โดยมีโอกาสทำลายสถิติช่องว่างคะแนนห่างที่สุดของฤดูกาล 2005 ซึ่งปีนั้น วาเลนติโน รอสซี่ คว้าแชมป์ด้วยคะแนน 367 ทิ้งห่าง มาร์โก เมลันดรี ถึง 147 คะแนน

และแค่สนามหน้าหาก มาร์เกซ คว้าแชมป์ที่เซปังได้อีกจะทำลายสถิติแต้มสูงสุดต่อฤดูกาลของ ฮอร์เก ลอเรนโซ่ ที่เคยทำไว้ 383 คะแนนในปี 2010 ทันที

บทความก่อนหน้านี้โฆษกรัฐบาล ยัน สหรัฐฯประกาศตัดจีเอสพีไทย ไม่เกี่ยวปมแบน 3 สารเคมี ชี้รู้ตั้งแต่ ก.ย.
บทความถัดไปหนุ่มลูกวงแชร์ มะนาว โผล่ไลฟ์กรีดหน้าตัวเองขู่จบชีวิต หลังไม่ได้เงินตามสัญญา