• แฟนบอลเลสเตอร์ นับพันชีวิต ร่วมงานเปิดสวนอนุสรณ์สถาน รำลึกครบรอบ 1 ปีสูญเสีย เจ้าสัววิชัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟนบอล “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แห่ร่วมงานรำลึกครบรอบ 1 ปีวันเสียชีวิตของ วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรผู้ล่วงลับ เมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย เจมี่ วาร์ดี้ หัวหอกเลสเตอร์ ยังคงอาลัย และน้ำตาคลอตลอดพิธีการทางศาสนา

พิธีครบรอบ 1 ปีจัดขึ้นที่สวนอนุสรณ์สถาน ซึ่งปรับปรุงจุดเกิดเหตุที่เฮลิคอปเตอร์ ของ เจ้าสัววิชัยตก บริเวณมุมด้านตะวันออกของสนาม ให้เป็นสวนที่สวยงามจัดแต่งด้วยดอกไม้มากมาย พร้อมกับสัญลักษณ์ VS ของคุณวิชัยประดับอยู่ด้วย โดยนักเตะทั้งทีมนำโดย แบรนเดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม ร่วมเดินทางมาในพิธีพร้อมๆกับแฟนบอลอีกราวๆ 1000 คน อย่างไรก็ตามในพิธีดังกล่าว “ต็อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานคนปัจจุบันไม่ได้ร่วมงานด้วย เนื่องจากจัดงานรำลึกคุณวิชัยที่กรุงเทพฯด้วย

Jamie Vardy appeared close to tears at a memorial service for Vichai Srivaddhanaprabha

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

Leicester players gathered at a memorial garden opened in honour of their former chairman

The English striker was clearly upset during the service on the first anniversary of the crash

Kasper Schmeichel, Christian Fuchs and Vardy all place tributes in the well of the garden

โดยหลังพิธีการทางศาสนา นักฟุตบอลได้นำดอกไม้ และกระดาษข้อความต่างๆที่เหล่าแฟนบอลนำมาวางหลังเกิดเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อปีที่แล้ว จะถูกนำมาใช้เป็นปุ๋ยเพื่อช่วยในการเจริญเติบโตของสวนแห่งนี้ด้วย ส่วนของขวัญ, เสื้อ, ผ้าพันคอ, ธงและของที่ระลึกส่วนตัวซึ่งได้รับการรักษาและจัดเก็บอย่างเหมาะสม จะรวมอยู่ในแผนการต่อขยายสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมต่อไป

 

สโมสรจะจัดพิธีกรรมทุกศาสนาขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม ก่อนจะเปิดให้เป็นพื้นที่สาธารณะในเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป อนุสรณ์สถานแห่งนี้จะเปิดทำการในช่วงเวลากลางวันของทุกวัน และในวันเปิดงานจะมีการแจกเครื่องดื่มที่บริเวณ อีส สแตนด์ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น.

อนุสรณ์สถาน วิชัย ศรีวัฒนประภา จัดเป็นสวน 4 ฤดูซึ่งจะประดับประดาไปด้วยดอกไม้และองค์ประกอบที่สำคัญต่อคุณวิชัย และครอบครัวศรีวัฒนประภา ความตั้งใจของสโมสรในการนำสิ่งของที่ร่วมไว้อาลัยทั้งหมดที่ไม่สามารถทดแทนได้

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “การจัดการที่เหมาะสมและการเคารพต่อสถานที่เกิตเหตุเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา แฟนบอลและผู้มาเยือนต่างแสดงความเคารพในทันทีเพื่อปกป้องสถานที่แห่งนี้ละตอนนี้เราอยู่ในฐานะที่จะยืนยันความตั้งใจในการรักษาสถานที่นี้อย่างถาวร”

 

 

“จากสถานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมเราตั้งเป้าหมายที่จะสร้างสถานที่อันสงบเงียบ,หวนรำลึกถึงเหตุการณ์และสิ่งสวยงาม สถานที่ซึ่งผู้สนับสนุนทั้งในปัจจุบันและรุ่นต่อไปจะสามารถจดจำภาพที่ชายผู้หนึ่งทำกับสโมสรและชุมชนนี้”

“อนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นสถานที่รำลึกถาวรจัดเป็นส่วนหนึ่งของการรำลึกและเป็นส่วนหนึ่งของมรดกของคุณวิชัย”

พิธีกรรมทางศาสนาที่จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้จะเปิดให้กับพนักงานของสโมสรเท่านั้นและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชม อนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมปี 2019 จะเป็นวันครบรอบ 1 ปีของอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ด้านนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดยมีคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้, พนักงานติดตามคือ นายกวีพร พรรณแพร และนางสาวนุสรา สุขหน้าไม้, นักบินคือนายเอริก สวาฟเฟอร์ และ นางสาวอิซาเบลา โรซา เลโควิช ร่วมเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้

The garden has been paid for and planned entirely by the club and was built within a month

The garden features a shrine to all five people who died in the helicopter crash in 2018

The garden is located on the accident site in the south-east corner of the King Power Stadium

Leicester fans paid their respects on Sunday after the memorial garden was officially opened

สตีฟ โรเบิร์ตชอว์ แฟนบอลวัย 48 ซึ่งเชียร์ทีมมา 34 ปี กล่าวว่า “คุณวิชัยทำให้เมืองนี้รวมกันเป็นหนึ่งเดียว คุณคิดไม่ถึงหรอกว่าสิ่งที่เขาทำให้กับสโมสรนั้นมากมายขนาดไหน”

ขณะท่ี่นาโอมิ ฮัลฟอร์ด วัย 28 ปีและ โจ สามีวัย 27 ปี กล่าวว่า “เราต้องการมาที่นี่ในวันนี้เพื่อรำลึกถึงคุณวิชัย ซึ่งเป็นครอบครัวของพวกเรา”

Flowers, wreaths and tributes were left in the garden on the first anniversary of the crash

Foxes supporters were able to enter the garden and lay their own flowers to the chairman

Players including Hamza Choudhury (left) and James Maddison (right) attended the opening

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน