ลูอิส แฮมิลตัน ดาวดังแห่งศึกเอฟวัน ประทับใจลีลาซิ่งของหนุ่มไทย อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ถึงกับออกโรงชมเปาะว่าอนาคตไกลแน่ ขอแค่ต้นสังกัดให้การหนุนหลังต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับรถสูตรหนึ่งจากสหราชอาณาจักร ออกโรงชมเปาะ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ว่ามีอนาคตสดใสบนเส้นทางสายนี้ พร้อมตำหนิต้นสังกัดของหนุ่มนักซิ่งชาวไทยว่ามักตัดสินใจเชือดนักแข่งในทีมตัวเองเร็วเกินไป

ฤดูกาลนี้อัลบอนได้โอกาสจากต้นสังกัดอย่างเรดบูลล์ให้ขยับขึ้นมาลงแข่งในนามตัวแทนทีมเรดบูลล์ เรซซิง-ฮอนดา จับคู่กับ มักซ์ แฟร์สตัปเปน จากเนเธอร์แลนด์ แทนที่ของ ปิแอร์ กัสลี ชาวฝรั่งเศส ซึ่งโดนลดชั้นไปอยู่ทีมสคูเดเรีย โตโร รอสโซ-ฮอนดา ตั้งแต่สนามที่ 13 เป็นต้นมา

โดยตอนนี้อัลบอนมีคะแนนรวม 76 คะแนน หลังผ่านไปแล้ว 18 สนาม อยู่อันดับ 7 ขณะที่แฟร์สตัปเปนมี 220 แต้ม อยู่อันดับ 5 ทว่าหากนับเฉพาะในรอบ 6 สนามที่ทั้งคู่ได้ลงขับประสานงานกัน อัลบอนทำแต้มเหนือกว่าแฟร์สตัปเปน 19 แต้มด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้เรดบูลล์ยังคงไม่ประกาศว่าจะให้นักขับคนไหนเป็นมือ 2 ของเรซซิง-ฮอนดา เพื่อคอยสนับสนุนแฟร์สตัปเปนในปี 2020 ทำให้อัลบอนวัย 23 ปี ที่เข้าแข่งเอฟวันปีนี้เป็นหนแรกในชีวิต ต้องลุ้นเกี่ยวกับอนาคตตัวเองต่อไป

แฮมิลตันที่เป็นอดีตแชมป์โลก 5 สมัย เปิดเผยว่า “อเล็กซ์มีอนาคตอันสดใสรออยู่ เขาทำได้เยี่ยมมากเมื่อดูจากที่เพิ่งลงแข่งรถสูตรหนึ่งปีแรก ผมหวังว่าเรดบูลล์จะให้การสนับสนุนเขาต่อเนื่อง มันเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะพวกเขามักขับนักกีฬาตัวเองออกจากทีมค่อนข้างเร็วเกินไปเมื่อไม่ได้ผลงานตามต้องการ”

ทั้งนี้แฮมิลตันซึ่งสังกัดเมอร์เซเดส ยังคงเป็นผู้นำอันดับคะแนนฤดูกาลนี้อยู่ โดยเก็บไปแล้ว 363 คะแนน ขอเก็บเพิ่มแค่ 2 คะแนนจาก 3 สนามที่เหลือ ก็จะการันตีคว้าแชมป์โลกมาครองอีกสมัยทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน