• นักลงทุนจวก แมนฯยู หุ้นเน่าถือ 1 ปี เงินหาย 40%-ลือ เกลเซอร์ ขายให้ซาอุฯ แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดลี่เมล์ รายงานว่า หนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จวกยับหลังผลงานของทีมตกต่ำพร้อมกับย้ำว่าเป็นการลงทุนซื้อตัวนักเตะได้อย่างย่ำแย่ จนทำให้ราคาหุ้นรูดลงอย่างต่อเนื่อง
แบมโก หนึ่ง บริษัทของกองทุน บารอน ปัจจุบันถือหุ้นแมนฯยูไนเต็ดถึง 13 ล้านหุ้น ลงทุนในหุ้นของแมนฯยูตั้งแต่เริ่มเข้าตลาดหุ้นในปี 2012

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ราคาหุ้นกลับดิ่งเอาๆ โดยราคาในการซื้อขายที่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กต่ำสุดในรอบ 52 สัปดาห์ที่ 16 เหรียญต่อหุ้น ทั้งๆที่ก.ย.ปี 2018 ราคายังไต่ระดับ 26 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นซึ่งลดลงเกือบ 40 เปอร์เซนต์ “ราคาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มหาชนนั้นย่ำแย่มากจากการลงทุนในตัวนักฟุตบอล และ บุคลากรอื่น เราหวังว่าสโมสรจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้น เพื่อแฟนบอลที่จงรักภักดีต่อพวกเขา”

โดยรายงานนักลงทุนระบุว่า แบมโก ตัดสินใจลดน้ำหนักการลงทุนในแมนฯยูไนเต็ดไปบ้างแล้ว โดยเทขายออกมา 750,000 หุ้น อย่างไรก็ตาม รอน บารอน ผู้ก่อตั้งกองทุนฯแก้ต่างว่า บรรษัท ยังลงทุนระยะยาว

ทั้งนี้มีรายงานแพร่กระจายในโลกโซเชียลว่า ตระกูลเกลเซอร์ ตัดสินใจขายกิจการออกไปแล้วให้กับนักลงทุนจากซาอุดิอาระเบีย โดยอ้าง โมเอด มาห์จุบ ผู้อำนวยการกิจการรัฐบาล การสื่อสารภายนอก, พิธีการทูตและกิจการลับ ของซาอุดิอาระเบีย ออกมาโพสต์ในโลกโซเชียลว่า “นักลงทุนชาวซาอุดิอาระเบียได้ซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวานนี้ หลังจากที่ผู้แทนของแมนฯยูได้มาเยือนซาอุดิอาระเบีย รอแถลงการณ์ของทางสโมสรอย่างเป็นทางการอีกครั้ง” อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานยืนยันแต่อย่างใด

โดย เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย มีข่าวอย่างต่อเนื่องว่ากำลังพยายามจะเทกโอเวอร์สโมสรแมนฯยูไนเต็ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน