พลังเพลิง ไร้ปาฏิหาริย์ยืนยันพักทีม - ราชนาวี ระทึกอาจไม่ร่วงลีก 2

6 พ.ย. 2562 - 19:43 น.

พลังเพลิง พีทีที ระยอง ส่งตัวแทนยืนยันพักทีมแน่นอนแล้ว เนื่องจากเป็นนโยบายของผู้บริหาร ส่วนหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการจะส่งให้กับสมาคมฟุตบอลในภายหลัง ขณะที่ ราชนาวี ยื่นคำร้องใช้กฎเดียวกับลีกสูงสุด หากทีมไม่ครบโควตาทีมสุดท้ายที่จะตกชั้นต้องรอด เคสเดียวกับสุพรรณบุรี เอฟซี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พลังเพลิง พีทีที ระยอง ประกาศพักทีม โดยมีการแถลงข่าวไปเมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้แทนทีมพีทีที ระยอง ได้เข้าหารือกับบ.ไทยลีก จำกัด ถึงผลกระทบจากการพักทีม โดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า พีทีที ระยอง ได้มาถามผลกระทบต่างๆ แต่ยังยืนยันว่าจะพักทีมแน่นอน เพราะเป็นนโยบายของผู้บริหาร ซึ่งจะส่งหนังสืออย่างเป็นทางการตามมาต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การยืนยันของ พีทีที ระยอง เท่ากับดับความหวังของแฟนบอล ที่หวังว่าผู้บริหารจะเปลี่ยนใจ รวมทั้งทำให้ สุพรรณบุรี เอฟซี มีโอกาสรอดตกชั้น เนื่องจากมีคะแนนดีสุด ใน 3 ทีมสุดท้ายของไทยลีกด้วย

ขณะเดียวกัน กรณีที่หาก พีทีที ระยอง พักทีม อาจจะส่งผลให้ในไทยลีก 2 ปีหน้าเหลือ 17 ทีมนั้น ราชนาวี ทีมอันดับ 16 ไทยลีก 2 ซึ่งเดิมทีต้องลงไปเล่นไทยลีก 3 ได้ส่งหนังสือขอความเป็นธรรมเข้ามายังสมาคมฟุตบอล ว่าให้ใช้มาตรฐานเดียวกับไทยลีก 1

ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานมีการประชุมแก้ไขระเบียบการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ กล่าวว่า ได้หารือเรื่องการใช้ระบบเพลย์ออฟในบอลลีกไทย แต่ต้องรอเข้าสภากรรมการ ที่จะประชุมวันที่ 22 พ.ย. หากเห็นชอบ จะนำมาใช้ในฤดูกาลหน้า ส่วนคำร้องของสโมสรราชนาวี ได้เทียบกับเคสในอดีต ที่สถานการณ์ต่างกัน และอาจจะพิจารณาใหม่ เพื่อให้เกิดมาตรฐานเดียวกัน ทุกทีมได้ความยุติธรรมเหมือนกันไม่ว่าจะลีกใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังเพลิง ไร้ปาฏิหาริย์ยืนยันพักทีม - ราชนาวี ระทึกอาจไม่ร่วงลีก 2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง