เปรม ไม่หวั่นคู่ชก ‘แสตมป์ ’ วางเป้าส่งชิงแชมป์ MMA ปลายปีหน้า ศึกวัน

เปรม

เปรม บุษราคัมวงษ์ เจ้าของค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ ไม่หวั่นคู่ชก แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ลั่นเตรียมตัวมาดี วานแผนยาว ส่งชิงแชมป์ MMA ปลายปีหน้า ในศึก วัน แชมเปียนส์ชิพ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว รายการ วัน แชมเปียนส์ ชิพ  ในศึก ONE : MASTERS OF FATE  ซึ่งจะแข่งขันที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปินส์ ในวันที่ 8 พ.ย. นี้ โดยมีนักมวยไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 5 ประเภท ประกอบด้วย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท และ พงษ์ศิริ มิตรสาธิต

โดย  แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เจ้าของแชมป์โลกมวยไทย และแชมป์คิกบ๊อกซิ่ง เวที วัน เปลียนส์ชิพ ซึ่งหันมาชกในประเภท ศิลปะการต่อสู่แบบผสม (เอ็มเอ็มเอ) รุ่นอะตอมเวต (52.2 กิโลกรัม)  โดยมีโปรแกรมขึ้นชกกับ  บิเหงียน นักสู้สาวชาวอเมริกัน เชื้อสายเวียดนาม

แสตมป์ เปิดเผยว่า ตอนนี้พร้อมร้อยเปอร์เซนต์แล้ว ได้ยินว่าคู่แข่งจะเอาเราลงไปสู้ในท่านอน ซึ่งเราก็ได้มีการเตรียมแผนป้องกันเกมภาคพื้นไว้แล้ว จากที่ศึกษาเทปของเขามาคิดว่าน่าจะเอาอยู่ สำหรับ แสตมป์ ไฟต์นี้นับเป็นไฟต์ที่ 3 ในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ถ้านับรวมการแข่งขัน ริช แฟรงคลิน OWS ด้วย คิดว่าจะเก็บชัยชนะไปอีกสัก 3-4 ไฟต์ ก่อนที่จะขึ้นท้าชิงแชมป์โลกค่ะ

เปรม บุษราคัมวงษ์ เจ้าของค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ ในฐานะผู้ดูแล แสตมป์  เปิดเผยว่า สำหรับไฟต์นี้เราได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ได้ศึกษาวิธีการต่อย และได้แก้เกมมาแล้ว โดยได้เน้นรับมือต่อสู้ทางพื้นมาแล้วด้วย ที่ผ่านมาเราได้ดึงครูมาจากอเมริการเพื่อมาช่วยเกียวกับ MMA โดยเฉพาะ ก็มั่นใจว่าจะเอาชนะได้

“เส้นทางไปสู่การชิงแชมป์ คิดว่าถ้าแสตมป์ทำผลงานดี ปลายปีหน้าก็น่าจะได้ขึ้นชิงแชมป์ได้ เนื่องจากเจ้าตัวยังมีแชมป์อีก 2 แชมป์ต้องป้องกัน แล้วก็ MMA อีกซัก 2 -3 ไฟต์ ก็น่าจะพอที่จะขึ้นไปชิงแชมป์ได้ เพื่อสร้างสถิติ เป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ 3 รายการของศึก วัน แชมเปียนส์ ชิพ”

บทความก่อนหน้านี้ญาติวอนจับไปขังคุก หนุ่มคลั่ง แทงพ่อ เผาบ้านวอด โดนจับยังไม่สำนึก
บทความถัดไปสองล้อเปิดโผ 28 นักปั่นชุด ซีเกมส์ จุฑาธิป-วิภาวี-เมธาสิทธิ์ นำทัพลุย