ต่อเนื่องอีก4ปี! SMMคว้าสิทธิ์เวิลด์ไวด์ เอวีซี – พีพีทีวี ยิงสดช่องเดียวในไทย

ต่อเนื่องอีก4ปี!

 

ต่อเนื่องอีก4ปี! SMM สานต่อเจ้าของสิทธิ์ถ่ายทอดสด และบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาด AVC เพิ่ม 4 ปี พร้อมมอบสิทธิ์ถ่ายทอดในไทยให้ “PPTV ช่อง 36” ยิงสดรายการใหญ่เจ้าเดียวในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ห้องปัทมชาติ ชั้น 23 โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว Unmissable Games!! The Greatest Volleyball of Asia (AVC) 2020-2023 การถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับเอเชีย เอวีซี ฤดูกาลใหม่ 2020-2023 โดยมี มร.เอซซ่า ฮัมซ่า รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว

มร.เอซซ่า กล่าวว่า คณะกรรมการของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้มีมติเลือก บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด หรือ SMM เป็นผู้ดูแลสิทธิในการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก และบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาด ให้กับเอวีซี อีกครั้ง ในปี 2020-2023 เนื่องจากผลงาน 4 ปีที่ผ่านมา SMM สามารถขยายสัญญาณการถ่ายทอดสดให้กับสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ทั่วเอเชีย จึงเชื่อมั่นว่า 4 ปีนับจากนี้ SMM จะเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้วอลเลย์บอลแห่งเอเชียแข็งแกร่ง ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

“การแข่งขันวอลเลย์บอลระดับเอเชีย แต่ละรายการล้วนมีความสำคัญในการพัฒนาฝีมือของนักกีฬาแต่ละประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อก้าวไปสู่เวทีระดับโลก ดังนั้นทุกรายการแข่งขันที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ AVC จึงมีแฟนๆ ติดตามชมและเชียร์อย่างล้นหลาม โดยเฉพาะจากการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ในทวีปเอเชีย ที่เป็นเสมือนสื่อกลางที่ช่วยเชื่อมโยง กระตุ้น สร้างให้เกิดกระแสความนิยมกีฬาวอลเลย์บอลเพิ่มมากขึ้น และจะทำให้วงการวอลเลย์บอลพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา”

ด้าน เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า การแข่งขันของ AVC ยังมีโอกาสเติบโต พัฒนาไปได้อีกไกล ทั้งในเรื่องของกระแสที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ในประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียเพิ่มมากขึ้นทุกปี รวมถึงประเทศไทย ทุกรายการได้รับความสนใจจากประเทศในเอเชียเป็นอย่างมาก และเป็นที่น่ายินดีที่พีพีทีวีเข้ามาเป็น “Official Broadcaster” ในประเทศไทย ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้แฟนๆ ชาวไทยทั่วประเทศได้มีโอกาสรับชมและเชียร์ ผ่านทางหน้าจอ เพราะพีพีทีวีเป็นสถานีโทรทัศน์ที่ให้ความสำคัญกับกีฬามาโดยตลอด ในนามของ AVC หวังว่าการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC แต่ละรายการจะมีชาวไทยติดตามรับชมอย่างมากมายผ่านหน้าจอโทรทัศน์พีพีทีวี

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ทำงานร่วมกับ SMM มายาวนาน เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของ SMM ที่คร่ำหวอดเชี่ยวชาญรอบด้าน ทั้งด้านการถ่ายทอดสด และการตลาดกีฬาวอลเลย์บอล จะช่วยส่งเสริม-สนับสนุนให้พันธกิจของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียสัมฤทธิ์ผลตามเป้าหมาย โดยผลงาน 4 ปีที่ผ่านมาเป็นเครื่องการันตีแล้วว่า SMM ได้มุ่งมั่นและทุ่มเท เพื่อวงการวอลเลย์บอลเพียงใด สำหรับผลงานของทีมชาติไทยในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งทีมชายและทีมหญิง ล้วนทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะทีมหญิง ที่ตอนนี้อยู่ในอันดับ 14 ของโลก และผลงานที่ผ่านมา ก็ประสบความสำเร็จไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น เหรียญทองซีเกมส์ 2017, เหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018, เหรียญเงินชิงแชมป์เอเชีย 2017, 2019 เป็นต้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36) กล่าวว่า “รายการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC ทุกรายการตลอด 4 ปีต่อจากนี้ จะสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทั่วประเทศอย่างแน่นอนครับ โดยพีพีทีวี จะทำหน้าที่ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดระยะเวลา 4 ปี นับตั้งแต่ปี 2020-2023 จำนวน 5 รายการต่อปี แบบ Exclusive บนแพลตฟอร์มของพีพีทีวีทั้งหมด โดยผู้ชมสามารถรับชมสด และชมย้อนหลังได้ทางหน้าจอพีพีทีวี เว็บไซต์ แอพลิเคชั่น รวมทั้งยูทูป “PPTVHD36 และผมก็มั่นใจว่าทุกรายการของ AVC จะเป็น Unmissable Games!! มิติใหม่บน Platform ของพีพีทีวีที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วประเทศอย่างแน่นอนครับ”

สำหรับการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันวอลเลย์บอล AVC ทั้ง 5 รายการในแต่ละปี ประกอบด้วย

2020 & 2022
– AVC Cup for Women
– AVC Cup for Men
– Asian Women’s Club Volleyball Championship
– Asian Men’s Club Volleyball Championship
– Asian Senior Beach Volleyball Championships

2021& 2023
– Asian Senior Women’s Volleyball Championship
– Asian Senior Men’s Volleyball Championship
– Asian Women’s Club Volleyball Championship
– Asian Men’s Club Volleyball Championship
– Asian Senior Beach Volleyball Championships

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด กล่าวว่า บริษัท เอสเอ็มเอ็ม พลัส จำกัด หรือ SMM เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการนำเสนอข่าวสาร ความเคลื่อนไหว รายงานผลการแข่งขันกีฬาทุกประเภททั่วโลก รวมทั้งมีประสบการณ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ โดยเฉพาะการถ่ายทอดสดกีฬาวอลเลย์บอล ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกทำการตลาดด้านการถ่ายทอดสดให้กับสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ในปี 2016-2019 โดยในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา SMM ได้เป็นตัวกลางในการแพร่ภาพสัญญาณถ่ายทอดสดการแข่งขันรายต่างๆ ของ AVC ไปสู่สายตาแฟนกีฬาวอลเลย์บอลทั่วเอเชียมากถึง 29 สถานีโทรทัศน์ชั้นนำใน 32 ประเทศ อาทิ จีน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, กาตาร์, อินเดีย และ ไทย เป็นต้น

“จากผลงานความสำเร็จ 4 ปีที่ผ่านมา จึงทำให้ในฤดูกาลนี้ SMM ยังคงได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องจาก AVC ให้เป็นผู้รับสิทธิถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอล และสิทธิในการบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาด ต่อเนื่องอีก 4 ปี คือปี 2020-2023 โดยจะทำการตลาดและถ่ายทอดสดรายการ Top Event รายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในแต่ละปีภายใต้การรับรองของ AVC ทั้งประเภทชายและหญิง และทั้งในร่มและชายหาด ไปยังสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ทั่วเอเชีย ทั้งนี้ ในประเทศไทย SMM ได้มอบสิทธิการถ่ายทอดสดและเทปรายการแข่งขัน Asian Volleyball Confederation (AVC) 2020-2023 ให้กับ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด หรือ “พีพีทีวี” เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดการแข่งขันในฐานะ “Official Broadcaster” ในประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ให้คนไทยทั้งประเทศ ชมและเชียร์ นักกีฬาวอลเลย์บอลไทยอย่างใกล้ชิดตลอดฤดูกาลใหม่นี้ และขอให้ประชาชนชาวไทยติดตามรับชมครับ”

อ่านข่าว – เกาะสมุย – เทพมิตรศึกษา คว้าแชมป์กลุ่ม ลิ่วรอบสอง คิง เพาเวอร์ คัพ

บทความก่อนหน้านี้ช่อ ดับไฟ ข่าวลือตั้งพรรคสำรอง แก้เกมใบสั่งยุบ เย้ยคดีการเมืองล้ม อนค. ไม่ได้
บทความถัดไปปิดตำนาน ร้านตัดผมดังกาฬสินธุ์ อยู่มานาน 50 ปี พิษเศรษฐกิจทรุด แบกต้นทุนไม่ไหว!