เซ่นพิษ19ปี “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร กุนซือเยาวชน 19 ปี ทีมชาติไทย ประกาศยุติการทำหน้าที่กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังทำผลงานสุดย่ำแย่ในการคุมทัพเยาวชนไทย ไม่ผ่านรอนคัดเลือก ไม่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย เป็นครั้งแรกในรอบ 29 ปี พร้อมขอโทษแฟนบอลช้างศึกที่ทำให้ผิดหวัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซ่นพิษ19ปี “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร ประกาศขอยุติบทบาทการทำหน้าที่ ในการทำงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมกล่าวขอโทษแฟนบอล ที่ไม่สามารถพาทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทำผลงานได้ไม่ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ก่อนอื่นต้องกล่าวขอโทษแฟนบอลทุกท่าน ที่ผมไม่สามารถพาทีมไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้”

“จากผลงานดังกล่าวผมขอรับผิดชอบผลงานทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งตัวผมอยากขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้การสนับสนุน อย่างเต็มที่”

“ขอบคุณน้องๆ นักกีฬาทุกคน ที่ทุ่มเทเต็มร้อยทุกนัด ขอบคุณทีมงานทุกคน ขอบคุณทุกสโมสร ทุกโรงเรียนที่ให้ความร่วมมือในการส่งนักเตะมาติดทีมชาติ และแฟนบอลทุกท่าน ทั้งที่ติดตามอยู่ที่ทางบ้าน และตามมาให้กำลังใจถึงในสนาม”

“สุดท้ายอยากจะฝากแฟนบอลทุกท่าน สำหรับผลงานที่ผ่านมา ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ขอให้ทุกคนอย่าตำหนิน้องๆนักกีฬา เพราะผมเชื่อว่าทุกคนจะสามารถก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีมชาติในอนาคตได้ ทุกอย่างขอให้มาลงที่ตัวผมคนเดียว เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คือความรับผิดชอบของผม การตัดสินใจทุกอย่างเกิดจากผมเพียงคนเดียวเท่านั้น”

“สุดท้ายผมขอโทษทุกท่านอีกครั้ง และขอให้ทุกท่านเป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทย ทุกชุดต่อไป”

ทั้งนี้ “โค้ชหระ” เป็น 1 ใน 3 ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ อากิระ นิชิโนะ หากตัดสินใจลาจากการทำหน้าที่จะไม่มีโค้ชทำหน้าที่คุมทัพทีม 23 ปีที่มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับเมียนมา วันที่ 13 พ.ย. ที่สนามฟุตบอลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดังนั้นอาจจำเป็นต้องให้ “โค้ชแบน”ธชตวัน ศรีปาน หรือ “โค้ชจุ่น”อนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการตำแหน่งกุนซือชั่วคราว ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชายในซีเกมส์ ช่วงปลายปีที่ประเทศฟิลิปปินส์ อากิระ นิชิโนะ จะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนด้วยตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน