Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

โบว์ลิ่ง เข้าขอพร ผู้ว่าฯ การประปานครหลวง ตั้งเป้า 2 ทองซีเกมส์

11 พ.ย. 2562 - 13:37 น.

ทัพนักทอยแก่นทีมชาติไทย ตบเท้าเข้าขอพร ผู้ว่าฯ การประปานครหลวง พร้อมลุยศึก ซีเกมส์ 2019 มั่นใจอย่างน้อย 2 เหรียญทอง


นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ นำนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และคณะผู้ฝึกสอนนำโดย แพทริค เฮนรี่ โค้ชอเมริกัน เข้าพบ นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการประปานครหลวง (กปน.) ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ในโครงการสนับสนุนการพัฒนากีฬา “โครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬา” เพื่อขอพรเป็นสิริมงคล ก่อนออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน ที่ สำนักงานใหญ่ กปน. ถนนประชาชื่น เมื่อวันที่ 11 พ.ย.62

นายปริญญา ผู้ว่าฯ กปน. กล่าว รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ได้ต้อนรับคณะผู้บริหารสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ และนักกีฬาชุดซีเกมส์ 2019 ที่ผ่านมา กปน.ร่วมกับสมาคมโบว์ลิ่งฯ สร้างนักกีฬาเยาวชนขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง กปน.ขอเป็นกำลังใจในการเข้าร่วมชิงชัยในซีเกมส์ 2019 เพียงขอให้ทุกคนมีความมั่นใจ และเตรียมตัวให้พร้อม เชื่อมั่นว่า จะคว้าเหรียญรางวัลได้ตามเป้าหมาย และขอให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งก่อนทำผลงานคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ครั้งนี้แม้จะถูกลดจาก 11 อีเวนต์เหลือ 9 อีเวนต์ แต่ก็ยังมั่นใจว่า จะทำผลงานได้ดี และได้ตั้งเป้าไว้อย่าง 2 เหรียญทอง โดยเฉพาะประเภททีมชาย ที่มีลุ้นคว้าเหรียญทอง ซึ่งได้มีการเตรียมทีมนักกีฬาทั้งหมดมานาน รวมทั้งส่งไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมาย ส่วนคู่แข่งชาติสำคัญอย่าง มาเลเซีย ที่กำลังมาแรง แต่เราเองก็ได้คัดเลือกตัวนักกีฬาชุดดีที่สุด และได้สร้างนักกีฬาใหม่ขึ้นมาจากโครงการ กปน.โบว์ลิ่งแคมป์ เพื่อต่อยอดสู่ทีมชาติต่อไปด้วย

ด้าน "แม่แดง" นางสุวลัย ศัตรูลี้ แม่บ้านสมาคมทอยแก่นไทย ขอบคุณ กปน. ที่ให้การอุปการะสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ยาวนานถึง 12 ปี ซึ่งมีผลต่อการสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติ รวมทั้งค่าใช้จ่ายของการจ้างโค้ชต่างชาติด้วย ซีเกมส์ครั้งนี้ทัพโบว์ลิ่งไทยจะทำผลงานให้ดีที่สุด ซึ่งนักกีฬาทุกคนพร้อม และได้เตรียมทีมกันมาอย่างสมบูรณ์ รวมทั้งอุปกรณ์แข่งขันก็พร้อมเรียบร้อยแล้ว

 

ส่วนน้ำมันที่จะใช้ในการแข่งขันจะเป็นน้ำมันกลางของเจ้าภาพ ซึ่งนักกีฬาทุกชาติจะได้ใช้ในการฝึกซ้อมพร้อมกัน จึงคิดว่าไม่น่ามีปัญหา แต่ยังมีความกังวลเรื่องความเคลียดความกดดันของนักกีฬา เพราะมีความคาดหวัง และจะต้องสู้กับแชมป์โลกอย่าง มาเลเซีย และสิงคโปร์ แต่จะพยายามทำให้นักกีฬารีแลกซ์ เพื่อพร้อมสำหรับการชิงชัย

ด้าน “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักกีฬาโบว์ลิ่งความหวังสำคัญของไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ได้ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำได้ โดยมีลุ้นจากประเภททีมชาย โดยตัวเองก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด จะพยายามชิงจังหวะอาศัยความได้เปรียบ และหวังว่าโชคจะเข้าข้างด้วย ยืนยันว่า ศึกซีเกมส์ครั้งนี้จะไม่กลับบ้านมือเปล่า และมั่นใจว่าจะคว้าเหรียญรางวัลติดมือกลับมาให้ได้ อยากฝากทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ทัพโบว์ลิ่งไทยด้วย

นอกจากนี้ กปน. ได้มอบเงินสนับสนุนเป็นจำนวน 30,000 บาทให้กับสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ รวมทั้ง นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการ กปน. ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน 20,000 บาท สนับสนุนให้กับนักกีฬาโบว์ลิ่งไทย ชุดซีเกมส์ 2019 อีกด้วย รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 50,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โบว์ลิ่ง เข้าขอพร ผู้ว่าฯ การประปานครหลวง ตั้งเป้า 2 ทองซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง