Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

เทควันโด วางเป้า4ทอง ซีเกมส์ - ‘พาณิภัค’ลั่นโกยแต้มขาดกันเจ้าภาพตุกติก

11 พ.ย. 2562 - 18:14 น.

เทควันโด เตรัวมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 วางเป้า 4 เหรียญทอง ด้าน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก ไม่กดดัน หวังเดินหน้าเตะโกยคะแนนให้ขาดป้องกันเจ้าภาพตุกติก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยรายชื่อนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม โดยส่งผู้เล่นชุดใหญ่ ประเภทต่อสู้นำมาโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลกในรุ่น 49 กก.หญิง และแชมป์โลกล่าสุดอย่าง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ในรุ่น 53 กก.หญิง นอกจากนี้ยังมีแชมป์เก่า 2 สมัยอย่าง “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 58 กก.ชาย

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม กล่าวว่า สำหรับเทควันโดครั้งนี้ไทยส่งทั้งหมด 16 เหรียญทอง แบ่งเป็นต่อสู้ ชาย 5 หญิง 5 และประเภทพุมเซ่ 6 ทอง ในประเภทต่อสู้จึงตั้งความหวังไว้ที่ 3 ทอง ขณะที่พุมเซ่นั้นหวังอีก 1 ทอง”

สาเหตุที่สมาคมฯ ส่งชุดใหญ่ไปนั้น ก็เพราะว่าให้ความสำคัญกับทุกทัวร์นาเมนต์ และให้นักกีฬาเหล่านี้ได้มีโอกาสสร้างผลงานให้กับประเทศด้วย ความพร้อมเท่าที่คุยมานักกีฬามีความพร้อมอย่างเต็มที่ จากนี้จะเดินทางไปเก็บตัวที่จ.เชียงใหม่ เพราะว่าจะได้เรื่องของสมาธิ และสภาพอากาศกำลังดีกว่าที่กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามในส่วนของ พุมเซ่ แม้ว่าไทยจะมีดีกรีเป็นแชมป์โลกมาหลายรายการ แต่เนื่องจากเป็นการตัดสินด้วยสายตาจึงไม่กล้าตั้งความหวังเอาไว้มาก โดยเฉพาะ การแข่งขันในฟิลิปปินส์ เป็นเรื่องที่ทราบกันดี เราจึงประมาทไม่ได้

ด้าน “เทนนิส” พาณิภัค กล่าวว่า ซีเกมส์เป็นการแข่งขันที่มักจะมีลูกตุกติกบ่อยครั้ง ดังนั้นคิดว่าจะต้องเตะเอาชนะคู่แข่งให้ขาด ในเวลา 6 นาทีจะงัดทุกอย่างออกมาใช้เพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุด

“ก็จะไม่ประมาทคู่แข่งคนใดเลย ต้องทำคะแนนให้ได้มากที่สุดในแต่ละนัด และซีเกมส์ก็ถือว่าเป็นรายการที่มีคนสนใจเยอะมาก ดังนั้นจะทำผลงานให้ดีที่สุด” พาณิภัค กล่าวปิดท้าย

ประเภทพุมเซ่ นำมาโดย อรนรีย์ ศรีสหกิจ, เพ็ญกํญญา ไพศาลเกียรติกุล และกชวรรณ ชมชื่น เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย และเหรียญเงินชิงแชมป์โลก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทควันโด วางเป้า4ทอง ซีเกมส์ - ‘พาณิภัค’ลั่นโกยแต้มขาดกันเจ้าภาพตุกติก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง