นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีคิวลงสนามฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พบกับมาเลเซีย และเวียดนาม ตัดสินใจเรียก “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร ที่เพิ่งประกาศยุติบทบาทหน้าที่กับสมาคมลูกหนัง หลังพาเยาวชน 19 ปี ตกรอบคัดเลือก ฟุตบอเอเชีย เชื่อเป็นโค้ชคนหนุ่มที่ยังพัฒนาได้อีกมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยันว่า อิสสระ ศรีทะโร ยังมีสถานะเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในทัพช้างศึกชุดใหญ่ และล่าสุดเดินทางมาสมทบกับทีมที่ประเทศมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อย ก่อนพบกับทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชหระ” ตัดสินใจประกาศยุติบทบาทหน้าที่การทำงานทันที หลังพาทีมเยาวชน 19 ปี ตกรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังไม่ได้รับการอนุมัตจากอากิระ นิชิโนะที่เป็นคนเลือกเจ้าตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงาน ทำให้ระหว่างนี้ “โค้ชหระ” จะยังเดินทางมาช่วย ในฐานะหนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมชุดใหญ่

“โดยส่วนตัวผมค่อนข้างเชื่อมั่นว่าโค้ชหระ มีความสามารถในการที่จะพัฒนาตัวเองไปมากกว่านี้ แน่นอนว่าผลการแข่งขันที่ออกมา เป็นตัวบ่งบอกระดับหนึ่งว่า เรายังไม่ดี และยังไม่ทิ้งห่างคู่แข่งในย่านอาเซียนได้ เพราะฉะนั้นเราต้องมองหาวิธีปรับปรุงกันต่อไป และทบทวนจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าในส่วนของโค้ชหระ ผมยังเชื่อว่ามีความสามารถที่จะพัฒนาได้”

“จริงๆ แผนตอนแรก เราจะให้โค้ชหระ ไปรับช่วงต่อจาก โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) ในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ดูจะยังไม่เหมาะสมเท่าไหร่ จึงตัดสินใจสลับให้โค้ชหระ กลับเข้ามาเป็นผู้ช่วยในทีมชุดใหญ่ และให้โค้ชแบน ดูแลทีมต่อไปก่อน”

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 14 พ.ย. ที่สนามบูกิต จาลิล ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในนัดที่ 5 วันที่ 19 พ.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน