Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ปาเกียว ติวเข้มกำปั้นปินส์ล่าแชมป์ซีเกมส์ - ไทยวางเป้า 5 ทอง

16 พ.ย. 2562 - 17:43 น.

ปาเกียว มาเอง ลงติวเข้มกำปั้น ฟิลิปปินส์ ล่าแชมป์การแข่งขันซีเกมส์ คัร้งที่ 30 ขณะที่ ‘บิ๊กชาย’ ทำใจรับการตัดสิน วางเป้าหมายกวาด 5 เหรียญทอง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคมนี้ เปิดเผยว่า การแข่งขันมวยสากลในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ทางทีมมวยสากลทีมชาติไทย และเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ ต่างก็มีความหวังในการคว้าเหรียญทองทั้งคู่ โดยเท่าที่ทราบมาทางด้านของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ก็ได้มาติวเข้มขุนพลกำปั้นตากาล็อกด้วย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า ทางเจ้าภาพเขาคาดหวังคว้าเหรียญจากกีฬาชนิดนี้อย่างมาก ทำให้กีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ไม่ใช่งานง่ายอย่างแน่นอน

นายสมชาย กล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายของสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยนั้น ได้วางแนวทางไว้ว่า ถ้าจะไปถึงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ได้ก็จะต้องผ่านกีฬาซีเกมส์ไปให้ได้ ซึ่งส่วนตัวก็ได้พูดกับน้องๆ นักชกทีมชาติไทยทุกคนว่า เราต้องฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง และอย่าประมาทกีฬาซีเกมส์ที่ไม่ใช่งานง่าย เพราะการแข่งขันมวยสากลสมัยนี้ค่อนข้างสูสีกัน วันนี้เราอาจจะชนะเขา แต่ต่อไปวันข้างหน้าไม่ใช่ว่าเราจะชนะเขาตลอดไป หรือถ้าวันนี้เราแพ้ และเราทำได้ดีกว่าก็มีโอกาสชนะ ส่วนความพร้อมของทัพกำปั้นไทยตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่ โดยสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จะส่งชิงชัยรวมทั้งหมด 10 รุ่น แบ่งเป็น ชาย 6 รุ่น และหญิง 4 รุ่น

“เท่าที่ได้มีการประเมินดูแล้วคิดว่า เราน่าจะทำได้ 5 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย ซึ่งทีมมวยสากลชาติต่างๆ เขาก็รู้ดีกันรู้ว่าแล้วในรุ่นไหนมีนักชกคนไหนเป็นตัวเต็ง แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือกีฬาที่ใช้สายตาในการตัดสิน และสุดท้ายมาจบที่ความเห็นของกรรมการ เพราะฉะนั้นเรื่องของความเป็นเจ้าภาพของฟิลิปปินส์เอง เราก็คงจะต้องทำใจไว้รอรับ แต่เราเองก็ต้องทำให้ดีที่สุด ซึ่งผมบอกน้องๆ ให้มีความแข็งแรง ต่อยให้เยอะ ปลายไม่แผ่ว ไม่ว่าจะแพ้ หรือชนะคนไทยก็คอยดูอยู่ แม้กรรมการจะตัดสินให้เราแพ้ แต่เราก็ภูมิใจได้ว่า เราไม่แพ้นะ” นายสมชาย กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปาเกียว ติวเข้มกำปั้นปินส์ล่าแชมป์ซีเกมส์ - ไทยวางเป้า 5 ทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง