Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

น้องโอ๋ เปิดใจ...ใครคือคู่ชกที่เขมือบยากที่สุดบนเวทีวัน แชมเปียนชิพ

17 พ.ย. 2562 - 18:18 น.

(18 พ.ย.62) ก่อนที่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว จะต้องเปิดศึกสายเลือดใน วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรกกับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่สิงคโปร์ จึงเป็นศึกที่น่าหนักใจที่สุดบนสังเวียนแห่งนี้ที่ต้องดวลกับนักชกไทยด้วยกัน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีนักชกต่างชาติที่เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่าเขมือบยากที่สุด

หากจำกันได้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา น้องโอ๋ เผชิญหน้ากับผู้ท้าชิงชาวแอลจีเรีย-ฝรั่งเศส “บริซ เดลวัล” อดีตแชมป์ S1 วัย 20 ปี ที่นครโฮจิมินห์ ในการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ครั้งที่สอง และเป็นโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ ไปเปิดตลาดเวียดนามเป็นครั้งแรก

น้องโอ๋ ยอมรับว่าในบรรดาคู่ชก 5 คนที่เคยผ่านมาในรายการ วัน แชมเปียนชิพ ทั้ง ฟาบิโอ ปินกา, เมห์ดี ซาทูต, หาน ซือ หาว, ฮิโรอากิ ซูซูกิ และ บริซ เดลวัล รายหลังนี่ล่ะที่สร้างปัญหาให้เขามากที่สุด

“สำหรับคู่แข่งรายล่าสุด บริซ เดลวัล เขามีส่วนสูงถึง 178 เซนติเมตร รูปร่างสูงใหญ่ แข็งแกร่ง และมีอาวุธที่หลากหลาย ต่อยยากมากครับ อีกทั้งยังเป็นมวยหนุ่มแน่นอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น”

“ส่วนอีกรายคือ หาน ซือ หาว ซึ่งเป็นนักมวยจีนอายุน้อย เรียนมวยไทยที่เมืองไทยมาร่วมสิบปี ก็เป็นอีกคนที่ต่อกรด้วยยากเช่นกัน เพราะเป็นมวยหนุ่ม แรงดี สู้ไม่ถอย ส่วนนักมวยรายอื่นๆ ไม่ยากไม่ง่าย เพราะบนเวที ONE ไม่มีหมูให้เชือดอยู่แล้ว”

กลับมาที่ด้าน “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ซึ่งเป็นนักมวยไทยคนแรกที่ทางมวยบีบมาให้เจอกับ น้องโอ๋ หลังจากมวยซ้ายรุ่นน้องชนะรวดมาแล้ว 3 ไฟต์ ก็ถึงเวลาที่จะต้องท้าดวลกับมวยซ้ายระดับตำนาน เพื่อชิงบัลลังก์ของรุ่นนี้

เรื่องสรีระไม่น่าจะมีปัญหาเพราะความสูงไล่เลี่ยกันมาก ส่วนเรื่องอายุหาก น้องโอ๋ ผ่าน บริซ เดลวัล ซึ่งอายุ 20 ปี และ หาน ซือ หาว อายุ 24 ปี มาแล้ว กับ เสมาเพชร ที่อายุ 25 ปี ก็คงไม่น่าหนักใจ

สำหรับศึกสายเลือด “น้องโอ๋ vs เสมาเพชร” ถือเป็นคู่เอกในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS ซึ่งจะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ชมสดได้ทาง ONE Super App เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 นักชกไทยร่วมสู้ศึกได้แก่ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค แข่งขันในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ที่กลับมาชกในกติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องโอ๋ เปิดใจ...ใครคือคู่ชกที่เขมือบยากที่สุดบนเวทีวัน แชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง