Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

เทนนิสไทย วางเป้า 3 ทองซีเกมส์ - ‘สนฉัตร-สรรค์ชัย’ ควง ‘แทมมี่’ นำทัพ (คลิป)

18 พ.ย. 2562 - 13:32 น.

เทนนิสไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ 2019 นิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมวางเป้าคว้า 3 เหรียญทอง ขณะที่คู่แฝด สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ พร้อมป้องแชมป์ “แทมมี่” นำทัพนักหวดสาวร่วมชิงชัย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.62 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยฯ เมืองทองธานี นักกีฬาเทนนิสทีมชาติ ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคมนี้ ได้ทำการลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน

 

สำหรับนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 เป็นนักกีฬาชาย 5 คน ได้แก่ “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์, “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์, “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “เมฆ” จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, “บูม” กษิดิศ สำเร็จ ส่วนนักกีฬาหญิง 5 คน ได้แก่ “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์, “ลัก” ลักษิกา คำขำ, “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช, “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ โดยมี นายนิตินาถ บุหลัน เป็นผู้จัดการทีม, นายสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม, พ.ต.วิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนทีมชาย

เทนนิสไทย

นายนิตินาถ บุหลัน เผยว่า ความพร้อมของทีมนักเทนนิสไทยชุดซีเกมส์ตอนนี้พร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งจะนำโดย แทมมี่ นักหวดจอมเก๋าที่จะนำทัพน้องๆ ไปร่วมชิงชัย วันนี้เป็นการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากนี้ก็จะเตรียมพร้อมเรื่องการเดินทาง และไปทดสอบสนามล่วงหน้าที่ฟิลิปปินส์ก่อนเข้าสู่การแข่งขันจริง ส่วนเป้าหมายซีเกมส์ครั้งนี้ตั้งเป้าไว้ 3 เหรียญทอง จากประเภทหญิงเดี่ยว, ชายคู่ และคู่ผสม รวมทั้งได้ลุ้นจากหญิงคู่ด้วย โดยมั่นใจว่า แทมมี่ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2014 จะเป็นความหวังสำคัญ และจะนำทัพน้องๆ นักหวดดาวรุ่งใหม่แจ้งเกิดได้ในทัวร์นาเมนต์นี้ได้อย่างแน่นอน

เทนนิสไทย

ขณะที่ “โค้ชวิทย์” นายวิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนทีมชาย กล่าวว่า ช่วงปีที่ผ่านมานักเทนนิสไทยตระเวนแข่งขันรายการอาชีพมาตลอด ซึ่งในการฝึกซ้อมช่วง 2 สัปดาห์ต่อจากนี้จะให้นักกีฬามาเก็บตัวรวมกัน โดยเน้นระบบทีมเวิร์กเป็นหลักในประเภทคู่ รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬา สำหรับทีมหญิงทุกคนต่างมีความพร้อมที่จะทำผลงานให้ได้ดีที่สุด

“โค้ชวี” นายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนทีมชาย กล่าวว่า ทีมชายคาดหวังทั้งประเภทเดี่ยว, ชายคู่ ซึ่งนักกีฬามีความพร้อม และแข่งขันรายการอาชีพมาต่อเนื่อง ซึ่งการมาซ้อมร่วมกันเป็นการเน้นทีมเวิร์ก สำหรับการเดินทางไปแข่งที่ฟิลิปปินส์นั้น เป็นธรรมดาที่เจ้าภาพจะได้เปรียบเรื่องกองเชียร์ แต่ไม่รู้สึกกังวล ส่วนการจับคู่ทั้งประเภทหญิงคู่ และคู่ผสมนั้น จะประชุมทีมกันอีกครั้ง และจะสามารถส่งชื่อวันสุดท้ายได้ในวันที่ 30 พฤศจิกายนก่อนการแข่งขัน 1 วัน

เทนนิสไทย

ด้าน “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดมือหนึ่งชายไทย ดีกรีแชมป์เก่าซีเกมส์ 2017 กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ถือว่าหนัก เพราะหลายชาติเตรียมพร้อมเต็มที่ ทั้งฟิลิปปินส์ก็มาเต็มทีม ขณะที่เวียดนามก็มีหน้าใหม่ไฟแรงหลายคน รวมทั้งอินโดนีเซียด้วย ส่วนคู่เราเองก็พร้อมทั้งด้านร่างกาย และจิตใจเต็มร้อย โดยจะพยายามทำให้เต็มที่ ถ้าเราโชว์ฟอร์มได้ดีก็จะมีผลงานที่ดีตามมา คาดหวังว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุดในซีเกมส์ครั้งนี้ สำหรับสภาพอากาศไม่ค่อยกังวล แต่กลัวเพียงเรื่องสนามแข่งขันที่คู่เราไม่ได้แข่งขันมาแล้วกว่า 3 ปี

“เมฆ” จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ และ “บูม” กษิดิศ สำเร็จ นักหวดดาวรุ่งหนุ่มไทย กล่าวร่วมกันว่า ถือว่าพร้อมเต็มที่แล้ว ซึ่งคู่แข่งในซีเกมส์ก็เคยเจอมาในทัวร์ระดับอาชีพ ทั้ง อินโดนีเซีย, เวียดนาม และฟิลปปินส์ ซึ่งนักกีฬาเจ้าภาพเองก็เป็นมือระดับโลก แต่ก็จะพยายามทำผลงานอย่างเต็มที่ ในส่วนของกษิดิศเป็นซีเกมส์ครั้งแรกก็จะพยายามโชว์ศักยภาพออกมาให้ได้เต็มที่มากที่สุด

ส่วน “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดจอมเก๋าสาวไทย ดีกรีแชมป์เก่าหญิงคู่ ซีเกมส์ 2017 กล่าวว่า เป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งเป้าหมายก็อยากจะทำผลงานให้ดี เพราะทุกคนก็อยากได้เหรียญทอง และจะพยายามโชว์ให้ดีที่สุด เพื่อทำผลงานให้ดีตามมา แน่นอนว่าคู่แข่งสำคัญในประเภทหญิงคู่คือ อินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2018 รวมทั้งเจ้าภาพฟิลิปปินส์ก็จะประมาทไม่ได้ด้วย ส่วนตัวถือว่าครั้งนี้เป็นความท้าทายของตัวเองในการแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังเล่นทีมชาติได้ และจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ด้วย

“ลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดมือหนึ่งสาวไทย แชมป์เก่าซีเกมส์ 2017 กล่าวว่า ได้มีการเตรียมพร้อมดีที่สุด ซึ่งแม้จะมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวา แต่ก็ได้รักษา และพยายามที่จะให้หายทันพร้อมก่อนลงแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้แน่นอน ส่วนคู่แข่งน่ากลัวทุกชาติ และแม้ว่าตัวเองจะยังบาดเจ็บ แต่มั่นใจว่าจะหายกลับมาพร้อมเต็มที่สำหรับการคว้าเหรียญในการชิงชัยครั้งนี้

ด้าน “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช และ “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่นักหวดสาวไทย กล่าวว่า พร้อมที่จะแข่งขันแล้ว ซึ่งเป้าหมายอย่างแรกมองไว้ว่าจะต้องผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ และคาดหวังว่าอยากจะคว้าเหรียญกลับมาให้ได้ อยากให้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมกันเป็นกำลังใจให้กับทีมนักเทนนิสไทย และนักกีฬาไทยทุกชนิดกีฬาในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทนนิสไทย วางเป้า 3 ทองซีเกมส์ - ‘สนฉัตร-สรรค์ชัย’ ควง ‘แทมมี่’ นำทัพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง