กรวีร์ ยัน‘พลังเพลิง’ยังได้สิทธิ์โหวตนายกบอลแม้ถอนทีม - สุพรรณบุรีรอดตกชั้น

19 พ.ย. 2562 - 14:04 น.

กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันแม้ว่า “พลังเพลิง”พีทีที ระยอง จะประกาศงดส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 แต่สิทธิ์การเลือกนายกสมาคมยังอยู่ พร้อมเผยการที่พลังเพลิงถอนทีม ทำให้ “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ตกชั้นไปแล้วได้สิทธิ์กลับมาเล่นในลีกสูงสุดปีหน้าตามปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เรื่องการถอนทีมของ พีทีที ระยอง นั้น ตอนนี้หนังสือการถอนทีมไม่เข้าร่วมการแข่งขันของพีทีที ระยอง ได้มาถึงสมาคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เท่ากับยืนยันว่าสุพรรณบุรี เอฟซี จะได้สิทธิ์เล่นในโตโยต้า ไทยลีก 2020 ต่อไป แต่ในส่วนของไทยลีก 2 ที่มีข่าวว่า ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี จะถอนทีมนั้น ยังไม่ได้รับทราบเรื่องและยังไม่มีการส่งหนังสือใดๆ มาถึงสมาคม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ในส่วนของไทยลีก1 กฎมันชัดเจนว่าถ้าหากมีทีมถอน ก็จะมีทีมที่ได้รับสิทธิ์ตามลำดับคะแนน แต่ในไทยลีก 2 เรื่องของราชนาวี ที่จบอันดับ 16 นั้น คือไม่ได้มีทีมถอนออกไป เท่ากับว่าจะใช้หลักเกณฑ์เดียวกันตัดสินไม่ได้ ทั้งนี้ในระเบียบข้อบังคับ มีเรื่องว่าจำนวนทีมนั้นสามารถขึ้นอยู่กับดุลยพินิจได้ ซึ่งเรื่องนี้คงจะต้องมีการพูดคุยกันในการประชุมสภากรรมการ ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เพียงแต่ส่วนตัวก็อยากให้ยึดตามระเบียบมากกว่าจะมาใช้ดุลยพินิจ”

นายกรวีร์ กล่าวปิดท้ายว่า ส่วนเรื่องของการเป็นผู้มีสิทธิในการโหวตเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่จะมีขึ้นในปีหน้านั้น ยึดตามอันดับคะแนนที่จบลง ต่อให้มีการถอนทีมออกไป ทีมเหล่านั้นก็ยังได้สิทธิ์ในการเป็นโหวตเตอร์อยู่เช่นเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรวีร์ ยัน‘พลังเพลิง’ยังได้สิทธิ์โหวตนายกบอลแม้ถอนทีม - สุพรรณบุรีรอดตกชั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง