Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

นิชิโนะ เชื่อมั่นนักเตะในสนาม ยืนยันเปลี่ยนตัวตามความเหมาะสม

20 พ.ย. 2562 - 15:56 น.

นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ยืนยันนักเตะช้างศึกทำผลงานของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แล้วในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ทั้งเกมที่ออกไปแพ้มาเลเซีย 1-2 และนัดล่าสุดที่ทำได้เพียงออกไปเสมอเวียดนาม 0-0 ทำให้ไทยร่วงไปรั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนน กลุ่มจี พร้อมเผยเปลี่ยนตัวตามแผนไม่คิดว่าเปลี่ยนตัวช้าอย่างที่หลายคนลงความเห็น

นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพ “ช้างศึก” กลับถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อ 20 พ.ย. หลังออกไปทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในการออกไปพบกับมาเลเซีย เมื่อ 14 พ.ย. และออกไปเยือนเวียดนาม วันที่ 19 พ.ย. โดยเกมแรกแพ้มาเลเซีย 1-2 และเกมที่สองเสมอเวียดนาม 0-0 ทำให้ผ่านไป 5 นัด ไทยเก็บได้ 8 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนน กลุ่มจี ตามหลังเวียดนามจ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน และตามหลังมาเลเซีย 1 คะแนน ขณะที่เหลือโปรแกรมแข่งอีก 3 นัด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยกล่าวว่า “ก่อนอื่นขอขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยทุกท่านที่ให้การสนับสนุนทีมชาติไทยเป็นอย่างดี แต่ต้องขอโทษด้วยที่ไม่สามารถทำตามความคาดหวังได้ และนอกเหนือจากนี้ต้องขอบคุณนักเตะ และทีมงานทุกคน ที่ทำงานกันอย่างสุดความสามารถ”

“ส่วนในรูปเกมการแข่งขันทั้งสองแมตช์ไม่ใช่ว่าเราสู้ไม่ได้ เรามีจังหวะที่เราทำได้ แต่ยังทำได้ไม่สุด อย่างเช่นนำก่อนแต่รักษาสกอร์ไม่ได้ หรือเกือบจะได้ประตูขึ้นนำแต่ยังทำไม่สำเร็จ ตรงนี้เราต้องใช้แรงผลักดันว่า เราจะยกระดับทีมชาติไทยอย่างไร แต่นักเตะทุกคนได้ทำงานตามหน้าที่ของตัวเองอย่างสมบูรณ์แล้ว”

“เรามีเวลาอีกเกือบ 4 เดือนเต็มสำหรับการเตรียมพร้อมลงสนามนัดถัดไป ซึ่งเวลาตรงนี้เป็นเวลาที่ค่อนข้างนานที่จะเตรียมได้หลายๆ อย่าง แต่ทั้งนี้ต้องดูกันอีกทีว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร จะต้องปรับรูปแบบไปในทางไหนต่อ ต้องไปคิดและศึกษาต่อ”

“ตอนนี้เรายังไม่ได้ลงรายละเอียดว่า 2 นัดที่ผ่านมาเรามีข้อผิดพลาดอะไรบ้าง แต่จากความรู้สึกตอนแข่งขันในขณะนั้น ส่วนตัวไม่คิดว่าเปลี่ยนตัวช้าไป เพราะนักเตะที่อยู่ในสนามกำลังทำได้ดี กำลังสร้างสรรค์โอกาสทำประตูได้ แต่มองในรูปของผลสกอร์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าคนย่อมต้องคิดว่า เราเปลี่ยนตัวช้าเป็นธรรมดา”

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 วันที่ 26 มี.ค. ซึ่งจะหมดสิทธิ์ใช้งาน ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าคนสำคัญ ที่ติดโทษแบน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ เชื่อมั่นนักเตะในสนาม ยืนยันเปลี่ยนตัวตามความเหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง