กุนซือช้างศึก ยันไม่ทราบสาเหตุโค้ชเวียดนามฉุนขาดเกมเสมอไทย

20 พ.ย. 2562 - 16:48 น.

กุนซือช้างศึก อย่าง อากิระ นิชิโนะ รับว่ามีความสนิทสนมกันดีกับ ปาร์ก ฮัง ซอ กุนซือใหญ่ทัพ “ดาวทอง” เวียดนาม ตั้งแต่สมัยค้าแข้ง ยืนยันพบกันเมื่อไหร่ทักทายยิ้มให้กันอย่างดี พร้อมเผยไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อดีตนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้ ฉุนขาดจนเกือบมีวางมวยกับสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เผยเตรียมเรียกทีมงานเข้ามาคุยเพื่อหาคำตอบที่ชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กุนซือช้างศึก อย่างอากิริ นิชิโนะ พาทีมชาติไทย ทำได้เพียงออกไปเสมอกับ เวียดนาม 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 5 กลุ่มจี ที่มีดิ่งห์ สเตเดียม ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พ.ย. โดยหลังสิ้นเสียงนกหวีด มีเหตุการณ์ชุลมุนระหว่างสต๊าฟโค้ชของทั้งสองทีมเล็กน้อย ระหว่าง ปาร์ก ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ของเวียดนาม กับ ซาซา โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูของทีมชาติไทย ก่อนที่ อากิระ นิชิโนะ กับ อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน จะรีบเข้ามาห้ามทัพแยกย้ายกันไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยหลังเกมกุนซือชาวเกาหลีใต้ของเวียดนาม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ตลอดทั้งเกมที่ผมออกไปสั่งลูกทีม มักจะโดนสต๊าฟโค้ชที่เป็นชาวต่างชาติของไทยคนนี้ หัวเราะเยาะอยู่เสมอ มันเป็นเกมทางจิตวิทยา ทำให้ผมต้องปกป้องตัวเองไว้ก่อน ซึ่งถ้ามีอะไรเกิดขึ้นผมพร้อมที่จะตอบโต้ไว้แล้ว”

จากเหตุการณ์และบทสัมภาษณ์ของ ปาร์ก ฮัง ซอ ทำให้แฟนบอลชาวเวียดนามมีปฏิกิริยากับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก บางรายถึงขนาดเอาภาพของทั้งปาร์ก และ โทดิช ไปตัดต่อพร้อมกับพยายามสื่อให้เห็นว่า โทดิช ดูถูก ปาร์ก ว่าเป็นคนแคระ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึก กล่าวว่า โดยส่วนตัวนั้นมีความสนิทกับโค้ชปาร์กอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยที่เกาหลีใต้แข่งกับญี่ปุ่น ซึ่งเวลาเจอกันทักทาย กอดกันตลอด หลังเกมที่ผ่านมาเดินไปจับมือกอดคอกันปกติ แต่ยังไม่ได้รับข้อมูลว่าเกิดอะไรขึ้นทำให้โค้ชปาร์กไม่พอใจขนาดนั้น ซึ่งคงต้องไปสอบสวนกันดูว่าเราทำอะไรที่ไม่เหมาะสมหรือไม่

ส่วนกรณีที่ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อว่าจากผลงานที่ไม่ดีในทีมชุดใหญ่ 2 นัดที่ผ่านมา จะส่งผลให้กดดันมากยิ่งขึ้นในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะเริ่มประเดิมสนามในวันที่ 26 พ.ย. หรือไม่ ซึ่งนิชิโนะ กล่าวว่า ในโลกของการแข่งขันย่อมมีผลแพ้ชนะเสมอ สิ่งสำคัญคือจะเปลี่ยนความรู้สึกในการโฟกัสเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่งอย่างไร แน่นอนว่าในส่วนของทีมชุดใหญ่ มีเรื่องที่ต้องไปทบทวน รวมถึงภาพรวมของฟุตบอลไทยทั้งหมด แต่ตอนนี้จะรีบเปลี่ยนโหมดของตัวเองให้เข้าไปโฟกัสกับทีมชุดซีเกมส์ให้เร็วที่สุด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กุนซือช้างศึก ยันไม่ทราบสาเหตุโค้ชเวียดนามฉุนขาดเกมเสมอไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง