Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

คิงเพาเวอร์ ควัก 500 ล้านหนุนสมาคมลูกหนังสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

22 พ.ย. 2562 - 16:46 น.

คิงเพาเวอร์ กลุ่มทุนรายใหญ่ของประเทศไทย บรรลุข้อตกลงในการสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ แห่งใหม่ที่อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยควักเงินสนับสนุนถึง 500 ล้านบาท ด้าน “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทยเชื่อจะเป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ได้มาตรฐานระดับโลก

คิงเพาเวอร์ - เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 1 ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม เป็นประธานการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 11/2562 พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, คุณวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค, คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากการประชุม พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “วันนี้สมาคมมีการประชุมสภากรรมการประจำเดือนพฤศจิกายน เป็นปกติที่เรามีการประชุมหารือกันทุกเดือน เรื่องหลักๆ ที่เราหารือกันวันนี้คือการแก้ไขข้อบังคับระเบียบการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกของไทย เพื่อให้ทุกอย่างทันเหตุการณ์ ทำให้การแข่งขันไม่มีการได้เปรียบเสียเปรียบ เพื่อให้เป็นธรรมที่สุด”

“เรื่องที่สองแจ้งเรื่องการเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้เทคโนโลยีวิดีโอช่วยตัดสิน หรือวีเออาร์ ในฤดูกาลหน้า ได้นำปัญหาซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในเกมกลางสัปดาห์บางอาทิตย์มาหารือกัน ซึ่งจะมี 4 ครั้งที่มีการแข่งขัน 8 คู่พร้อมกัน จะทำให้การใช้วีเออาร์ ไม่ครบถ้วนทุกคู่ รวมไปถึงการแข่งขันเอฟเอ คัพ และฟุตบอลลีกคัพด้วย บางครั้งอาจจะไม่มีการใช้วีเออาร์ มีการหารือว่าหลักเกณฑ์ คืออะไร ถ้ามี 8 เกมในวันเดียวกันจะทำอย่างไร มีการจัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบวีเออาร์เพิ่มขึ้นหรือไม่”

“ปัญหาคือผู้ตัดสินที่ผ่านการทดสอบวีเออาร์ มีจำนวนเพียง 48 คน ต้องดูกันต่อไปว่าจะทำอย่างไร เรื่องบอลเอฟเอ คัพ สรุปว่าคู่ที่เเข่งขันทีมในไทยลีก เป็นเจ้าบ้านจะมีการใช้วีเออาร์ ส่วนการแข่งขันเกมใดที่เจ้าบ้านไม่เป็นทีมในไทยลีก 1 หมายความว่า ทางกายภาพของสนามไม่สามารถติดตั้งวีเออาร์ได้ อันนี้จะไม่มีการใช้วีเออาร์ ทั้งนี้ทั้งนั้นได้บอกให้ผู้ที่รับผิดชอบไปหารือและเขียนประกาศสมาคมให้ชัดเจนว่าคู่ไหนสามารถใช้วีเออาร์ได้หรือไม่ได้อย่างไร เพื่อที่ทุกทีมจะได้รับรู้ล่วงหน้าว่าทำไมถึงใช้วีเออาร์ได้ และทำไมถึงใช้วีเออาร์ไม่ได้ เพราะสนามที่มีความพร้อมอยู่แล้วคือสนามในไทยลีก 1”

“ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่มีการพูดคุยกัน คือความโชคดีของวงการฟุตบอลไทยที่ทาง กลุ่ม บริษัท คิง พาวเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด พร้อมที่จะเข้ามาสนับสนุนงบประมาณ 500 ล้านบาท ในการสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติที่มวกเหล็ก และจะรีบดำเนินการในส่วนนี้ ซึ่งรูปแบบและต้นแบบของศูนย์ฝึกจะมาจากอคาเดมีของเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งน่าจะเป็นศูนย์ฝึกที่มีความพร้อมที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คิงเพาเวอร์ ควัก 500 ล้านหนุนสมาคมลูกหนังสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง