โมฮาเหม็ด ซาลาห์ พร้อมมีปัญหากับลิเวอร์พูล เนื่องจากต้องการร่วมทีมชาติอียิปต์ไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยโควตานักเตะอายุเกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวเดอะซันรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ของ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจเกิดปมแตกหักกับต้นสังกัดได้อีกครั้ง เนื่องจากเจ้าตัวอยากไปช่วยทีมชาติลุยศึกโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

ทีมชาติอียิปต์ชุดยู-23 เพิ่งเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2019 เท่ากับว่าการันตีตั๋วไปโอลิมปิกอย่างแน่นอนแล้ว ซึ่งรายงานระบุว่าซาลาห์ก็อยากไปช่วยทีมชาติด้วยโควตานักเตะอายุเกิน หลังจากที่เคยไปโอลิมปิก 2012 ด้วยโควตาปกติมาแล้ว

ส่วนศึกโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ จะแข่งกันกันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-9 สิงหาคม นั่นเท่ากับว่าจะกระทบช่วงเปิดฤดูกาลใหม่ของลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน

อาห์เหม็ด โชเบียร์ อดีตรองประธานสมาคฟุตบอลอียิปต์ เปิดเผยว่า “ซาลาห์บอกว่าเขาพร้อมเล่นที่โตเกียว ซึ่งจะไม่มีปัญหากับลิเวอร์พูล เพราะทางสโมสรไม่ปิดกั้นในเรื่องนี้”

ทั้งนี้เมื่อคราวโอลิมปิก 2012 อียิปต์จอดป้ายที่รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังจากแพ้ญี่ปุ่น 0-3 โดยซาลาห์ที่อายุเพิ่ง 20 ปีในเวลานั้น ยิงไป 3 ประตูตลอดทัวร์นาเมนต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน