Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

Lloyd เลิกแข่ง LoL พร้อมเปิดใจและแนะนำน้องๆ หลังโดนMEGA เบี้ยวเงิน

26 พ.ย. 2562 - 16:23 น.

Lloyd ผู้เล่นอีสปอร์ตเกม LoL ชาวไทย ออกมาเปิดใจกับทีมงานข่าวสดอีสปอร์ต หลังเกิดเหตุการณ์ที่ MEGA Esports ทีมที่เจ้าตัวเล่นให้เกิดถูกแบน จากปัญหาเรื่องการจ่ายเงินเดือนให้กับผู้เล่น ซึ่งหลังจากนี้เจ้าตัวจะเลิกแข่งขันเกมMOBA สุดฮิตเกมนี้ พร้อมกับให้คำแนะนำกับน้องๆที่อยากจะเข้ามาในเส้นทางของวงการอีสปอร์ต

เกิดเรื่องฉาวในวงการอีสปอร์ตในประเทศไทย หลังจากที่ล่าสุด League of Legends หรือ LoL หนึ่งในเกมแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ได้สั่งลงโทษแบนเจ้าของทีม MEGA Esports ทีมอีสปอร์ตจากประเทศไทย เป็นระยะเวลา 3 ปี หลังตรวจพบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการจ่ายเงินให้กับผู้เล่น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด จักรกฤษณ์ คงอุบล หรือ Lloydให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ว่า

“จริงๆแล้วเรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในวงการ esports นะครับ ผมว่าในการทำงานทั่วไปก็เกิดขึ้นได้ แต่กับ esports ผมเชื่อว่าหลายๆคนก็อายุยังน้อย และไม่มีประสบการณ์ทำงาน ดังนั้น
อยากให้น้องๆ หรือคนรุ่นใหม่ที่สนใจ หรือตัดสินใจจะทำอาชีพนักแข่ง esports ทราบว่ามันคือเรื่องใหญ่ มันก็คืองานๆนึง ยิ่งถ้าไม่มีประสบการณ์หรือยังอายุน้อย ควรไตร่ตรองให้มากๆ มีผู้ใหญ่มาช่วยตัดสินใจ และช่วยกันดูสัญญา โดยเฉพาะในเรื่องระบบการทำงาน การจ่ายเงิน ก็ให้มีผู้ใหญ่มาช่วยกันดูจะดีที่สุดครับ จะได้รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นถูกต้องรึเปล่า”

โปรเพลเยอร์ชาวไทยรายนี้ยังเผยต่อว่า “อยากฝากเรื่อง esports ไว้อีกนิด โดยเฉพาะอาชีพนักแข่งนะครับ ซึ่งก็มีข้อดี ข้อเสียเหมือนกับการทำงานทั่วไป ข้อดีก็ คือ ถ้าเราเก่งจริงในเรื่องเกม ความก้าวหน้าจะเกิดขึ้นไวมากภายในระยะเวลาสั้นๆ ข้อเสียก็คือ ระยะเวลาอาชีพที่สั้นมาก ดังนั้นเวลาที่เข้ามาแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่ เพราะมีเวลาจำกัด ที่สำคัญคือบริหารเงินให้ดี เพราะนี่คือรางวัลชีวิตของคุณแลกมาด้วยความพยายามอย่างหนักจากการแข่งขันกับคนอื่นด้วยกัน จริงๆ การทำงานในวงการ esports ต้องเก่งทั้งในเกมและนอกเกม ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ เพราะชีวิตของนักแข่งกับเวลาที่เสียไป เราต้องไตร่ตรองเองว่ามันคุ้มค่าหรือไม่?”

ส่วนเรื่องอนาคตของเจ้าตัวLloyd ได้ประกาศผ่านทางเพจLloyd Style ว่าจะยุติเส้นทางในเกมนี้แล้ว

จริงๆแล้ว จากเรื่องนี้ ผมตัดสินใจไว้สักพักแล้วครับ คนใกล้ตัวหลายๆคนก็น่าจะรู้กันหมดแล้ว ว่าผมตัดสินใจว่า "เลิกแข่ง LoL"...

โพสต์โดย Lloyd Style เมื่อ วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2019

สำหรับแถลงการณ์แบนเจ้าของทีม MEGA Esports ระบุว่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Lloyd เลิกแข่ง LoL พร้อมเปิดใจและแนะนำน้องๆ หลังโดนMEGA เบี้ยวเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง