ศฤงคาร กองหลังกัปตันทีมพอใจไม่เสียประตู - วรชิตเผยใกล้หายเจ็บลงช่วยช้างศึก

28 พ.ย. 2562 - 18:03 น.

ศฤงคาร พรหมสุภะ กองหลังกัปตันทีมชาติไทย พอใจกับภาพรวมของทัพช้างศึก ในเกมที่บดเอาชนะบรูไน 7-0 คว้า 3 แต้มแรกในซีเกมส์ สุดแฮปปี้เป็นกองหลังช่วยทีมไม่เสียประตู ด้าน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองหลางตัวเก่งเผยอาการเจ็บเข่าดีขึ้นแล้ว คาดว่าอีก 1-2 สามารถซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศฤงคาร พรหมสุภะ กองหลังทีมชาติไทย ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเกมที่ไทยไล่บดชนะ บรูไน 7-0 ฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ หลังจากนัดแรกแพ้ให้กับอินโดนีเซีย 0-2

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กองหลังกัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “ในซีเกมส์ไม่มีเกมไหนที่ง่าย วันนี้พวกเราพยายาเล่นกันเต็มที่ทำตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้ให้ได้ การที่เราเก็บ 3 แต้มได้ถือว่ประสบความสำเร็จตามที่วางเป้าไว้ได้”

“การที่วันนี้ได้รับบทบาทให้เป็นกัปตันทีม เราต้องคอยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมทุกคนให้มีความกระหายอยู่เสมอ เพราะแมตช์แรกเราพลาดมา ดังนั้นแมตช์นี้เราต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ และพยายามยิงประตูให้ได้มากที่สุด จากสองเกมที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าเกมกับบรูไน เราปรับตัวเข้าหากันได้ดีมากขึ้น ทำให้รูปแบบของเกมดีกว่าเกมที่แล้ว”


“การที่เราเป็นกองหลังแล้วดีใจที่สามารถรักษาคลีนชีตโดยที่ไม่เสียประตู ขณะที่เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้ด้วยถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราชนะ ส่วนเกมหน้าที่ต้องเจอกับสิงคโปร์ต้องพยายามเล่นให้ได้เหมือนเดิม คือพยายามมีความกระหายที่จะเล่น มีทีมเวิร์ก โดยส่วนตัวจะพยายามรักษาคลีนชีตให้ได้อีกนัด”

ด้านวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางที่ยังมีอาการบาดเจ็บจนไม่ได้เล่นใน 2 เกมแรกฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 กล่าวว่า “ตอนนี้สภาพร่างกายของผมดีขึ้นตามลำดับการจ่ายสั้นสามารถทำได้ตามปกติแล้ว เหลือเพียงการทดลองจ่ายบอลยาวว่าจะมีอาการผิดปกติที่หัวเข่าหรือไม่”

“ส่วนรูปเกมของไทยที่ผ่านมา 2 นัด ยอมรับว่ายังไม่ดีเท่าไหร่ ต้องมีการพูดคุยสื่อสารในสนามมากกว่านี้ และยังมีบางส่วนที่ต้องปรับปรุง แต่เกมกับบรูไนในวันนี้ดูดีขึ้น ส่วนเกมหน้าจะได้ลงสนามหรือไม่ต้องเช็กกับแพทย์ประจำทีมอีกครั้ง รวมถึงนักกายภาพบำบัด จากนั้นเป็นการตัดสินใจของโค้ช แต่เท่าที่คุยโค้ชยังไม่อยากให้เสี่ยงเท่าไหร่นัก ตอนนี้ต้องทำตามโปรแกรมของนักกายภาพ คาดว่าอีก 1-2 วันน่าจะซ้อมร่วมกับเพื่อนๆ ได้แล้ว เนื่องจากตอนนี้ยังแยกซ้อมคนเดียว และเข้าฟิตเนสเพื่อรักษาควาฟิตของร่างกาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศฤงคาร กองหลังกัปตันทีมพอใจไม่เสียประตู - วรชิตเผยใกล้หายเจ็บลงช่วยช้างศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง