บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย อดขึ้นชั้น ปิดตำนาน 103 ปี

บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย
บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย

บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย อดขึ้นชั้น ปิดตำนาน 103 ปี

อาร์มี่ ยูไนเต็ด / วันที่ 29 พ.ย. รายงานข่าวจากกองทัพบก ระบุว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลทหารบก Army United มีคำสั่งให้พักทีมฟุตบอล ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.เป็นต้นไป และจะไม่ส่งทีมแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า

โดยสาเหตุมาจาก ผลงานที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย หลังจากตกชั้นจากลีกสูงสุด และจมอยู่ในศึกไทยลีก 2 มาแล้ว 4 ปี โดยการสั่งพักทีม และจะมีการสั่งยุบทีมต่อจากนี้

รายงานระบุด้วยว่า อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือ การที่ พล.อ.อภิรัชต์ เกรงใจภาคเอกชน ที่เข้ามาเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนทีมเป็นเวลาหลายปี ปีละหลายสิบล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ บิ๊กแดง ได้ให้โอกาส 1 ปี ในการเลื่อนชั้นแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการบริหารทีมอีกเดือนละ 40-50 ล้านบาท ทำให้ตัดสินใจยุบทีมในที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2459 ในนาม สโมสรกีฬากองทัพบก มีวัตถุประสงค์ที่จะให้กำลังพลในกองทัพ ได้ออกกำลังกาย ในระยะแรก นักฟุตบอลส่วนใหญ่ มาจากกำลังพลในกองทัพทั้งสิ้น โดยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

โดยมีเกียรติยศที่สำคัญคือ ชนะเลิศ ถ้วยพระราชทาน ก ในปี 2526 และเคยได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ ฟุตบอลควีนส์คัพ ในปี 2540 อีกด้วย

กระทั่งในปี 2553 หลังจากที่ทางสมาคมฯ และ ไทยพรีเมียร์ลีก ปรับโครงสร้างโดยเพิ่มจำนวนสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็น 18 สโมสร และ สโมสรต้องทำการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ทำให้มีการจัดตั้ง บริษัท อาร์มี่ ฟุตบอล จำกัด เพื่อบริหารจัดการสโมสร

โดยแยกจาก ส่วนของ กองการกีฬา กรมสวัสดิการทหารบก และได้เปลื่ยนชื่อและตราสัญลักษณ์สโมสร โดยเปลื่ยนชื่อเป็น สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด และได้มีการผ่อนปรนโดย อนุญาตให้มีนักฟุตบอลต่างชาติเข้ามาเล่นร่วมกับสโมสร

ในปี พ.ศ. 2559 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศยุติการแข่งขันไทยลีกอย่างกะทันหัน เนื่องจากการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และให้ยึดตารางคะแนน วันที่ 14 ตุลาคม ทำให้อาร์มี่ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 16 ต้องตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 จนถึงปัจจุบัน

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ออกหมายจับหนุ่ม ฆ่า 2 ครูผัวเมีย เผยปมฆาตกรรมอำพรางโหด
บทความถัดไป‘ซีพี’ จัดเสบียงรอรับ ทัพไทย ถึงสนามบิน แก้ปัญหารถติดที่ฟิลิปปินส์