บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย อดขึ้นชั้น ปิดตำนาน 103 ปี

29 พ.ย. 2562 - 12:18 น.

บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย อดขึ้นชั้น ปิดตำนาน 103 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาร์มี่ ยูไนเต็ด / วันที่ 29 พ.ย. รายงานข่าวจากกองทัพบก ระบุว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลทหารบก Army United มีคำสั่งให้พักทีมฟุตบอล ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.เป็นต้นไป และจะไม่ส่งทีมแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า

โดยสาเหตุมาจาก ผลงานที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย หลังจากตกชั้นจากลีกสูงสุด และจมอยู่ในศึกไทยลีก 2 มาแล้ว 4 ปี โดยการสั่งพักทีม และจะมีการสั่งยุบทีมต่อจากนี้

รายงานระบุด้วยว่า อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือ การที่ พล.อ.อภิรัชต์ เกรงใจภาคเอกชน ที่เข้ามาเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนทีมเป็นเวลาหลายปี ปีละหลายสิบล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ บิ๊กแดง ได้ให้โอกาส 1 ปี ในการเลื่อนชั้นแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการบริหารทีมอีกเดือนละ 40-50 ล้านบาท ทำให้ตัดสินใจยุบทีมในที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


สำหรับ สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2459 ในนาม สโมสรกีฬากองทัพบก มีวัตถุประสงค์ที่จะให้กำลังพลในกองทัพ ได้ออกกำลังกาย ในระยะแรก นักฟุตบอลส่วนใหญ่ มาจากกำลังพลในกองทัพทั้งสิ้น โดยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

โดยมีเกียรติยศที่สำคัญคือ ชนะเลิศ ถ้วยพระราชทาน ก ในปี 2526 และเคยได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ ฟุตบอลควีนส์คัพ ในปี 2540 อีกด้วย

กระทั่งในปี 2553 หลังจากที่ทางสมาคมฯ และ ไทยพรีเมียร์ลีก ปรับโครงสร้างโดยเพิ่มจำนวนสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็น 18 สโมสร และ สโมสรต้องทำการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ทำให้มีการจัดตั้ง บริษัท อาร์มี่ ฟุตบอล จำกัด เพื่อบริหารจัดการสโมสร

โดยแยกจาก ส่วนของ กองการกีฬา กรมสวัสดิการทหารบก และได้เปลื่ยนชื่อและตราสัญลักษณ์สโมสร โดยเปลื่ยนชื่อเป็น สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด และได้มีการผ่อนปรนโดย อนุญาตให้มีนักฟุตบอลต่างชาติเข้ามาเล่นร่วมกับสโมสร

ในปี พ.ศ. 2559 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศยุติการแข่งขันไทยลีกอย่างกะทันหัน เนื่องจากการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และให้ยึดตารางคะแนน วันที่ 14 ตุลาคม ทำให้อาร์มี่ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 16 ต้องตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 จนถึงปัจจุบัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กแดง ไม่ทน สั่งพักทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เซ่นผลงานห่วย อดขึ้นชั้น ปิดตำนาน 103 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง