กกท. ยืนยันปรับสนามราชมังคลากีฬาสถานทันกำหนดส่งงานเอเอฟซี

29 พ.ย. 2562 - 14:01 น.

กกท. นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ที่มี เดง เซียว หลง, คิม จอง จิน และ ไบรอัน จอห์นสัน รวมถึงตัวแทนของสมาคมกีฬาฟุตบอลเข้าตรวจความคืบหน้าการปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถาน ครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบให้ให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน เชื่อเสร็จทันกำหนด 15 ธ.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กกท. – ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อทำการตรวจสนามครั้งสุดท้ายก่อนส่งมอบในวันที่ 15 ธ.ค. เพื่อใช้สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนม.ค.2563 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ การตรวจสอบในครั้งนี้ นำโดย เดง เซียว หลง, คิม จอง จิน และ ไบรอัน จอห์นสัน ตัวแทนจากเอเอฟซี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมและตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายโดม ภูมิดิษฐ์ ผู้อำนวยการกองซ่อมบำรุงการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ตอนนี้เราดำเนินการปรับปรุงไปประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าจากเวลาที่เหลือจนถึงเดดไลน์ ในวันที่ 15 ธ.ค. เรามั่นใจว่าดำเนินการแล้วเสร็จตามที่รับปากกับเอเอฟซีไว้ ตอนนี้เนื้องานภายนอก เรื่องการทาสี ดำเนินการได้พอสมควร ตอนนี้เหลือแค่การดำเนินการในส่วนของฟังก์ชัน รูม ที่เราเองเร่งดำเนินการ ซึ่งเรามั่นใจว่าสามารถเสร็จทันกำหนดแน่นอน”

“ส่วนของพื้นสนามหญ้า เราได้มีการบำรุงรักษา และกำจัดพวกวัชพืชต่างๆ และกำจัดพวกหญ้าที่ไม่ใช่พันธ์ที่เราจะใช้ ซึ่งเมื่อถึงเวลาแข่งขันจริง ทุกอย่างจะออกมาสวยงามอย่างแน่นอน ขณะที่อัฒจันทร์เราไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ มีเพียงแค่ปรับบางส่วน อาทิเช่นที่ทำงานของผู้สื่อข่าว”

สำหรับ สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน คือสนามหลัก ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยจะเป็นสังเวียนของทีมชาติไทย ในการลงฟาดแข้งในกลุ่ม เอ ที่มีทีมอย่าง อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรนรวมถึงเกม รอบ 8 ทีมสุดท้ายจำนวน 2 นัด และ เกมรอบรองชนะเลิศ อีก 1 นัด และเกมนัดชิงอันดับ 3 และเกมนัดชิงชนะเลิศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. ยืนยันปรับสนามราชมังคลากีฬาสถานทันกำหนดส่งงานเอเอฟซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง