ทัพสวิงทีมชาติไทย ลัดฟ้าสู้ศึกซีเกมส์ ตั้งเป้ากระชาก 4 ทอง

1 ธ.ค. 2562 - 12:40 น.

ทัพสวิงทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เดินทางเหิรฟ้าสู่ประเทศ ฟิลิปปินส์ แล้วโดยออกเดินทางจาก ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน ทีจี620 เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 1 ธันวาคม 2562 พร้อมกับเป้าหมาย 4 เหรียญทองทั้งในประเภททีม-บุคคล ชาย-หญิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันซีเกมส์ปีนี้ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยที่นำโดย “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ประกาศเป้าหมายชัดเจนว่าจะต้องป้องกันเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ

โดยวางเป้าหมายเอาไว้กับการกวาด 4 เหรียญทองให้ได้ในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะใช้ระบบการแข่งขันแบบทั้งสโตรคเพลย์ และ แมตช์เพลย์ เหมือนเช่นในการแข่งขันเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ประเทศ มาเลเซีย

สำหรับทีมสวิงไทยทั้ง 7 คน

แบ่งเป็นประเภทชาย 4 คน ประกอบด้วย

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, “เอด้า” นพรัฐ พานิชผล, “มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล

พร้อมทั้งยังมีการเรียกตัว “เป้ง” ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในศึก สิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ จากสนาม ระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

บวกกับอีก 3 คนในประเภทหญิง “จีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่น มือแรงค์กิ้งหญิงอันดับ 1 ของโลก และ “ตาต้า” กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ “พิม” พิมพ์นิภา ปานทอง สวิงทีมชาติที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึก ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

โดยจะมี คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ นั่งเป็นผู้จัดการทีม และ พีรวัชร เวียงคำ, ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ ที่สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ

“มาร์ค” วันชัย เจ้าของเหรียญทอง ยูธ โอลิมปิก ที่ประเทศอาร์เจนติน่า เผยว่า “มาถึงตรงนี้ทีมพร้อมเต็มที่ ทั้งสภาพร่างกาย และการฟิตซ้อม ก็หวังจะใช้ประสบการณ์ที่ได้สะสมมากับการแข่งขัน ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด”

ขณะที่ “เป้ง” ธนภัทร สวิงดาวรุ่งที่เรียกตัวมาจากสหรัฐ เผยว่า “เป้าหมายของเราคือแชมป์ ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทำตามแผนแล้วผลลัพธ์มันจะออกมาเอง

“ด้าน “น้องจีน” อาฒยา กล่าวว่า “ด้านทีมหญิงก็พร้อมเช่นกัน ตอนนี้เหลือแค่ลงซ้อมที่สนามจริง 2 วัน แล้วก็จะลงแข่งขัน ตอนนี้ถือว่าพร้อมทุกอย่างรวมถึงจิตใจด้วย”

สำหรับกีฬากอล์ฟในการแข่งขัน ซีเกมส์ เริ่มต้นมีการแข่งขันตั้งแต่ในปี 1985 จนถึงปี 1997 ก่อนที่จะหายไปจากการแข่งขันซีเกมส์ จนกลับมาแข่งขันใหม่อีกครั้งในปี 2001 และไม่มีการแข่งจนถึงในปี 2005

จนถึงปัจจุบันกีฬากอล์ฟ เป็นหนึ่งใน 56 ชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันในการแข่งขันในปัจจุบัน โดยสวิงทีมชาติไทยสร้างผลงานครองเจ้าเหรียญทอง ในกีฬากอล์ฟ ซีเกมส์ ติดต่อกันถึง 6 ครั้ง ตั้งแต่ ปี 2007 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ที่นครราชสีมา จนถึงปัจจุบัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพสวิงทีมชาติไทย ลัดฟ้าสู้ศึกซีเกมส์ ตั้งเป้ากระชาก 4 ทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง