แทมมี่ เผยพายุคัมมูริส่งผลกระทบทุกชาติ - แนะรักษาสุขภาพเตรียมพร้อม

3 ธ.ค. 2562 - 15:19 น.

แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสสาวจอมเก๋าทีมชาติไทย ซึ่งลงแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ด้วยวัย 42 ปี ออกมายอมรับว่าการที่ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ โดนพายุไต้ฝุ่น คัมมูริ เข้าถล่มจนหลายชนิดกีฬาต้องเลื่อการแข่งขัน และมีแนวโน้มว่าจะต้องยกเลิกในบางชนิดกีฬา ส่งผลกระทบกับทุกชาติ แนะนำนักกีฬารักษาสุขภาพเตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แทมมี่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “การที่ฝนตกเนื่องจากพายุเข้าไม่ได้ส่งผลกระทบกับทีมไทยเพียงทีมเดียว แต่กระทบกับทุกประเทศ ทำให้ทุกคนได้กลับไปพัก ซึ่งเรื่องนี้นักกีฬาทุกคนคงเคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาแล้วกับการเล่นกีฬากลางแจ้งแล้วต้องเจอกับสภาพอากาศที่ไม่อำนวย ดังนั้นเราต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้น ต้องอบอุ่นร่างกายของตัวเอง พยายามไม่ทำให้ตัวเองต้องเปียกฝน ใส่เสื้อกันหนาว เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองไม่สบาย”


เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ส่วนโปรแกรมแข่งเจ้าภาพพยายามไม่จัดให้นักกีฬาต้องเล่นหลายเกมในวันเดียว พยายามจัดให้ทุกคนได้พัก แต่ในเทนนิสอาจจะมีรายการของชายเดี่ยวที่ค่อนข้างแน่นและไม่สามารถเลื่อนได้ ดังนั้นในวันเดียวอาจจะต้องเล่นคนละ 2 แมตช์ ซึ่งจากกรมอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์รายงานว่าช่วงนี้ฝนจะยังตกอยู่ ซึ่งอาจจะตกๆ หยุดๆ ซึ่งการที่มีฝนแบบนี้จะทำให้เราลำบาก เพราะถ้าฝนหยุดเราต้องไปวอร์มร่างกาย เปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่เหมือนกับการที่ฝนตกทั้งวันเราสามารถวางโปรแกรมได้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ในส่วนของคู่ผสมซึ่งแทมมี่เล่นอาจจะไม่ส่งผลกระทบมาก คงไม่ต้องเล่นแบบหนึ่งวัน 3 แมตช์ เนื่องจากต้องเลื่อนเพราะฝน ดังนั้นการเลื่อนไปแค่ 1 วันคงไม่เสียหายอะไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แทมมี่ เผยพายุคัมมูริส่งผลกระทบทุกชาติ - แนะรักษาสุขภาพเตรียมพร้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง